Bão tuyết dữ dội ở miền nam B.C.

Bộ Môi trường Canada (Environment Canada) hôm thứ Năm 19-12 đã ban hành các cảnh báo thời tiết cho hầu hết vùng miền nam tỉnh bang B.C.
Đúng như dự báo, các điều kiện bão mùa đông nguy hiểm đã quét qua tỉnh bang trước tuần lễ weekend Giáng sinh, với một lượng tuyết đổ xuống các xa lộ miền núi và đèo xa lộ dày tới 60 cm.
Cụ thể, tuyết đã đổ rất nặng trên toàn vùng miền nam Interior vào tối ngày thứ Năm 19-12 cho đến xế trưa ngày thứ Sáu 20-12, với một lượng tuyết dày tới 30-60 cm, khiến cho việc đi lại và tầm nhìn rất là khó khăn. Cho đến cuối ngày thứ Năm hôm đó, các cảnh báo tuyết đổ vẫn còn hiệu lực cho các vùng nằm giữa Fraser Canyon và Elk Valley. Một số khu vực có địa hình thấp hơn cũng có tuyết đổ dày tới khoảng 15 cm. Xa lộ Coquihalla và Okanagan Connector hôm đó đã bị đặt dưới các cảnh báo bão mùa đông, cũng như một số đoạn của các xa lộ 1 và 3. Thời tiết đông và những trận gió mạnh kèm theo tuyết bất thình lình đã khiến cho những xa lộ thuộc vùng núi này hết sức nguy hiểm. Người lái xe đã liên tục được nhắc nhở phải chạy chậm lại và chạy thật cẩn thận.
Environment Canada hôm đó cũng đã phải đề nghị người lái xe mang theo trong xe một bộ dụng cụ để dùng trong tình huống khẩn cấp, mang theo nước uống, thực phẩm, thuốc men, thùng thuốc men, dụng cụ sơ cứu, và 1 cây đèn pin trong trường hợp bị mắc kẹt trên đường. Cũng đúng như dự báo, hôm đó vùng Fraser Valley đã có mưa và lượng mưa đổ xuống dày tới 70 mm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email