Bão tuyết mưa băng bao phủ vùng đại thủ phủ Toronto.

Toronto : Trong khi có những con đại thử được người ta nuôi nấng như một ông hoàng bà chúa, đã tiên đoán là mùa đông năm nay chấm dứt sớm, nhưng đối với cư dân ở Canada nhất là những người ở vùng đông Canada và vùng thủ phủ Toronto thì dường như mùa đông với bão tuyết, với cái lạnh thấu xương kéo dài quá lâu?
Theo thông báo của sở Khí Tượng Canada thì một trận bão tuyết mưa băng diễn ra ở vùng đại thủ phủ Toronto trong hôm chúa nhật ngày 11 tháng 2.
Thật ra có đến 3 trận bão tuyết thổi đến vùng đại thủ phủ kể từ ngày thứ sáu cho đến ngày chúa nhật.
Một trận bão tuyết đã đổ xuống vùng đại thủ phủ khoảng 8 cm tuyết trong ngày thứ sáu, từ 10 cm cho đến 15 cm tuyết trong ngày thứ bảy, và một trận bão tuyết mưa băng diễn ra trong ngày chúa nhật.
Theo sở Khí Tượng Canada thì vào ngày chúa nhật, tuyết sẽ rơi từ 2 cm cho đến 5 cm trong buổi sáng, trước khi tuyết rơi xuống sẽ biến thành mưa băng vào buổi trưa khi nhiệt độ lên cao, và lại trở thành tuyết vào buổi chiều khi nhiệt độ xuống trở lại.
Các cơ quan an ninh trong vùng đã lên tiếng khuyến cáo cư dân nên cẩn thận trong việc di chuyển, nhất là việc lái xe ra ngoài.
Theo trung sĩ Kerry Schmidt của sở cảnh sát tỉnh bang Ontario thì các đường xa lộ trong vùng đại thủ phủ đã trở nên trơn trượt, mà chỉ riêng cho ngày thứ bảy đã có đến trên 250 tai nạn xe cộ xảy ra.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email