Bão tuyết vẫn tiếp tục hoành hoành ở thành phố Buffalo

Buffalo: Theo những tin tức vừa loan báo thì tính cho đến ngày thứ ba 27 tháng 12, số người Mỹ chết vì bão tuyết, trong trận bão tuyết vừa xảy ra đãlên đến 64 người, mà trong số này có 33 người chết ở quận Erie, bao gồm cả thành phố Buffalo ở tiểu bang New York.
Trong ngày thứ ba 27 tháng 12, cường độ của trận bão đã giảm ở nhiều nơi trên toàn nước Mỹ, nhưng vẫn còn gây nguy hiểm ở thành phố Buffalo.
Theo những tiên đoán của sở khí tượng quốc gia Hoa Kỳ thì sẽ có thêm chừng 15 cm tuyết rơi xuống thành phố Buffalo trong ngày thứ ba. Số lượng tuyết rơi xuống thành phố Buffalo trong ba ngày có thể lên đến gần 1.5 mét!
Giới chức thẩm quyền của thành phố đã ra lệnh cấm di chuyển ra ngoài, nhưng vẫn có những người lái xe ra ngoài để mua thực phẩm.
Ngoài ra còn có những tay trộm cướp, đã lợi dung cơ hội này, giở trò cướp bóc.
Tuyên bố trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ ba 27 tháng 12, ông Bryon Brown, thị trưởng thành phố Buffalo nói trận bão vừa xảy ra là trận bảo khủng khiếp nhất diễn ra ở thành phố này trong vòng 50 năm qua.
Cũng trong hôm thứ ba, tổng thống Joe Biden đã đồng ý chấp thuận tình trạng khẩn cấp cho toàn thể tiểu bang New York.
Trên 3 ngàn chuyến bay ở các phi trường Mỹ cũng bị hủy bỏ trong ngày thứ ba, và sẽ gây trở ngại cho hàng ngàn người Mỹ muốn về ăn tết với gia đình.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email