Bắt đầu từ Thứ Hai, Cư dân Ontario từ 75 tuổi trở lên có thể đặt lịch hẹn để nhận liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên

Bắt đầu từ Thứ Hai ngày 22 tháng 3, người dân Ontario từ 75 tuổi trở lên có thể đặt lịch hẹn để nhận liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên của họ và những người từ 60 tuổi trở lên có thể đặt lịch hẹn tại các nhà thuốc tây.

 

Thủ hiến Doug Ford đã đưa ra thông báo này vào sáng thứ Sáu ngày 19 tháng 3 cùng với Bộ trưởng Y tế bà Christine Elliott, Tổng cố vấn Sylvia Jones và Tướng đã nghỉ hưu Rick Hillier, chủ tịch lực lượng đặc nhiệm vắc xin COVID-19 của tỉnh bang.

 

Hiện tại, cư dân Ontario từ 80 tuổi trở lên chỉ được phép đặt lịch hẹn trên trang web trực tuyến.

 

Ông Ford cũng thông báo rằng vắc-xin AstraZeneca sẽ được mở rộng để sử dụng cho người dân Ontario từ 60 tuổi trở lên.

 

Vắc xin AstraZeneca  hiện đang được sử dụng cho những người trong độ tuổi từ 60 đến 64 vì không có đủ dữ liệu về chức năng của nó ở những người trên 65 tuổi.

 

Tuy nhiên, trong tuần này, Ủy ban Cố vấn Quốc gia về Tiêm chủng (NACI) đã đảo ngược lời khuyên của mình khi nói rằng hiện đã có “bằng chứng thực tế” về việc vắc-xin có hiệu quả tốt đối với người cao tuổi.

 

Chính phủ cũng thông báo rằng họ sẽ mở rộng kế hoạch phổ biến vắc xin dược phẩm của mình với thêm 350 nhà thuốc bước vào hoạt động trên toàn tỉnh bang trong hai tuần tới.

 

Dự kiến, số lượng nhà thuốc tây cung cấp vắc xin trên toàn tỉnh sẽ tăng lên khoảng 1.500 cơ sở vào cuối tháng 4.

 

Chính phủ cho biết chi tiết về các địa điểm bổ sung và quy trình ghi danh tiêm chủng tại các nhà thuốc tây sẽ được chia sẻ trong những ngày tới.

 

Đây là một phần của dự án thử nghiệm bắt đầu vào thứ Năm tuần trước, hàng trăm nhà thuốc tây ở Toronto, Windsor-Essex và Kingston, Frontenac, Lennox & Addton đã bắt đầu cung cấp vắc-xin AstraZeneca cho những người từ 60 đến 64 tuổi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email