Bắt Đầu Xây Chung Cư Trên Khu Đất Radio-Canada

Địa điểm của tòa nhà Radio-Canada sắp được chuyển đổi thành một khu chung cư 2.000 đơn vị gia cư có tên là “Quartier des lumières”.
Hai công ty xây dựng MACH và Devimco Immobilier tuần qua công bố hợp tác với Fonds immobilier de solidarité (FTQ) để hoàn thành dự án hỗn hợp, dự trù có chi phí lên đến 3 tỉ đô-la.
Khi hoàn thành, khu vực này ​​sẽ bao gồm các căn condo, nhà cho thuê, nhà xã hội, văn phòng, không gian mua sắm và sinh hoạt, cũng như hơn 5.000 thước vuông không gian xanh công cộng.
Tòa chung cư sẽ được xây dựng tại bãi đậu xe cũ ở phía tây tòa nhà Radio-Canada ở góc đường Wolfe và Đại lộ René-Lévesque.
Chủ tịch của MACH, Vincent Chiara nói: “Khi dự án này hoàn tất, có thể có từ 10 đến 12 ngàn người sẽ sống, làm việc và chơi đùa mọi lúc”.
Dự án sẽ bao gồm 1000 đơn vị dành riêng cho nhà ở xã hội và giá cả phải chăng, nhưng công việc sẽ không bắt đầu ngay lập tức. Marco Fontaine, phó chủ tịch phát triển và tiếp thị tại Devimco, cho biết: “Giai đoạn một là phần chung cư của dự án. Chúng tôi chỉ bắt đầu với giai đoạn này bởi vì đó là những gì chúng tôi nhận được từ Radio-Canada. Vì Radio-Canada vẫn còn chiếm một phần lớn diện tích, và phía cực tây của địa điểm là nơi tọa lạc tòa nhà condo”.
Các nhà phê bình cho rằng các condo không phải là những gì thành phố cần. Eric Michaud, một thành viên của Hội người thuê nhà vùng Ville-Marie nói: “Chúng tôi đã chờ đợi giai đoạn đầu tiên bao gồm nhà xã hội vì hiện đang có một cuộc khủng hoảng nhà ở tại Montréal. Ngay bây giờ chúng tôi cần nhiều nhà xã hội ở trung tâm thành phố hơn là những căn condo”.

LCC (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email