Bắt giữ kẻ đốt 13 chiếc xe trên Whyte Avenue

Sở Cảnh sát Edmonton (Edmonton Police Service – EPS) xác nhận đã bắt giữ một thanh niên “khùng khùng”, bị cho là đã cầm một bình xăng đổ lên vỏ xe của 13 chiếc xe trên Whyte Avenue vào tối ngày thứ Sáu 12-4 rồi châm lửa đốt, gây thiệt hại nặng nề cho những chiếc này.

Theo EPS thì sự việc nói trên xảy ra trong khu vực giao lộ 104th Street – 82nd Avenue. Nghi phạm cuối cùng đã bị bắt giữ bởi các thường dân trong quán cà phê Starbucks trên góc đường Calgary Trail – Whyte Avenue. Cảnh sát được gọi đến tiệm Starbucks này và đã bắt giữ anh khùng. Rất may, không có ai bị thương tích gì trong vụ này. Các lính cứu hỏa Edmonton cũng chạy đến khu vực để ứng phó và đã dập tắt được các đám cháy.

Một đoạn video đăng tải trên phương tiện truyền thông Reddit cho thấy anh ta đã đốt một chiếc SUV trước khu đi vào quán Starbucks, nơi anh ta đã bị những người khách trong quán bắt giữ.

Theo tin tức cập nhật lúc 6:49 chiều tối ngày Chúa nhật 14-4, anh này tên là Malice Sutton, 22 tuổi. Cảnh sát đã đưa ra hơn 19 truy tố chống lại anh ta, gồm có 11 truy tố cố ý đốt tài sản, 3 truy tố đốt tài sản bất kể sinh mạng người khác, 4 truy tố sở hữu chất gây cháy, và 1 truy tố hành hung bằng vũ khí. Tên Sutton này đã bị chận lại bởi một người đàn ông chưa biết danh tính, người đuổi theo anh ta vào trong một quán cà phê trên góc đường Whyte Ave – 104th Street. Hắn trước đó đã hét to gọi cà phê trước khi bị tóm cổ chận lại bởi người đàn ông nói trên ngay sau khi hắn bước vào tiệm cà phê. Nhiều người chứng kiến sự việc hắn đốt xe rất giận dữ. Các chủ cơ sở kinh doanh và nhân viên trong khu vực cũng cầm các bình chữa cháy nhào ra phụ giúp dập tắt các đám cháy.

Một phát ngôn viên EPS xác nhận tên Sutton này vẫn đang bị giam giữ.

Nhận báo giá qua email