Bắt giữ một người trong đường dây buôn người tại gia

Nhà chức trách đã bắt giữ một cư dân tại Katy, ngoại ô phía tây của Houston, về tội chủ động một đường dây mại dâm tại nhà riêng trong hơn một năm trời. Đó là ông Naazir Jackson, 29 tuổi, bị câu lưu tại nhà riêng ở khu Cinco Ranch South Lake và cáo buộc các tội danh về mại dâm. Có 3 nạn nhân của dịch vụ này đã được cứu thoát.

Cuộc điều tra vụ này bắt đầu cách nay hơn một năm do bởi các điều tra viên cần nhiều thời gian để phối hợp và hành động kín đáo nhằm bắt được thủ phạm. Nó khởi sự khi có một nạn nhân đầu tiên đi báo với cảnh sát, kể rằng thoạt đầu cô ta quen biết với anh Jackson qua ứng dụng Tinder trên Internet chuyên tìm bạn bốn phương. Sau đó, anh ta lợi dụng để rao bán cô trên các trang mạng cho những dịch vụ mãi dạm ngay tại nhà, và chỉ trong vòng 2 tháng đã thu về được hơn $7,000.

Cuộc điều tra này được phối hợp với nhiều cơ quan công lực như Cục Cảnh Sát Quận 3 của Fort Bend County, Biện Lý Fort Bend County và Sở Cứu Hoả địa phương. Các nhân viên công lực đã phải dùng đến những máy móc riêng biệt của Sở Cứu Hoả, xe bọc thép và đội cảnh sát dã chiến SWAT để xông vào nhà bắt giữ Jackson.

Phó Biện Lý Craig Priesmeyer nói rằng những kẻ chủ động việc buôn bán tình dục thường hay lợi dụng những kẻ yếu thế và cô đơn. Nếu có những nạn nhân nào khác bị hãm hiếp hoặc bị buộc phải làm nô lệ tình dục, cho dù có là thành phần di dân lậu, xin hãy đừng ngần ngại báo cho cảnh sát biết để được cứu giúp. Và các cơ quan công lực sẽ không truy cứu về lý lịch và tình trạng di trú bất hợp pháp của họ để bắt giữ hoặc làm khó dễ. Những nạn nhân có thể gọi báo cáo ở số điện thoại 888-373-7888 hoặc gọi 911.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email