Bắt nghi can ăn cắp tài liệu trong xe của Bộ trưởng Di trú Québec

Cảnh sát tỉnh bang Québec hôm 14/11 đã bắt giữ một nghi phạm sau khi các tài liệu, một chiếc iPad và một số vật dụng cá nhân bị đánh cắp từ chiếc xe do chính phủ cấp cho Bộ trưởng Di trú Simon Jolin-Barrette tại Quebec City vào đêm hôm trước.
Theo ông Jolin-Barrette, các tài liệu này “không quan trọng” và “liên quan đến công việc”, chỉ nằm trong xe của ông trong khoảng 45 phút.
Ông cho biết iPad của mình được bảo vệ bằng mật mã nên không có nguy cơ tài liệu bị rò rỉ. Ngay sau vụ bị mất trộm, ông đã vô hiệu hóa tất cả các mật mã.
Cảnh sát địa phương đã được gọi đến bãi đậu xe tại tòa tháp văn phòng Complexe G vào khoảng 11:45 tối. Văn phòng của Jolin-Barrette ở trong tòa tháp và đêm đó ông đã ở lại làm việc muộn.
Theo An ninh Québec, một người đàn ông đáng nghi đã được nhìn thấy rời khỏi bãi đậu xe. Cảnh sát phác giác người này đang giữ các tài liệu bị mất cắp. Cảnh sát cho biết, người đàn ông đã bị bắt giữ và tất cả các tài liệu đã được thu hồi.
Cảnh sát cho biết người bị bắt không có liên hệ gì với ông Joli-Baretta, nghi can đã cố xâm nhập vài chiếc xe ở đó để kiếm tiền.
Pascal Bérubé, lãnh đạo lâm thời của đảng PQ, cho biết ông không muốn đổ lỗi cho Jolin-Barrette, nhưng ông cũng chỉ ra một trong những điều đầu tiên mà các bộ trưởng học được là cẩn thận với các tài liệu vì mất chúng có thể gây hậu quả trầm trọng.
LT (Theo CBC)

Bạn cũng có thể thích

Nhận báo giá qua email