Bất ngờ nhận ảnh khỏa thân qua iPhone giữa chốn đông người

Một số người dùng iPhone cho biết họ bất ngờ và sượng sùng khi nhận được từ kẻ lạ những bức ảnh mang tính kích dục qua điện thoại trong lúc ở trên phương tiện chuyên chở công cộng hay chỗ đông người.

AirDrop là một ứng dụng trên iPhone có thể kết nối với một iPhone khác trong vòng bán kính 9m để gởi đi những những tấm ảnh có sẵn trong máy.

Kẻ xấu đã lợi dụng chức năng chia sẻ này để gởi đi những bức ảnh khỏa thân tới một iPhone khác gần bên khi họ đang dùng buýt hay xe điện ngầm tại các thành phố lớn như London, New York… Điều này cũng đang xảy ra tại Montréal.

Giới chức cơ quan chuyên chở công cộng Montréal STM nói rằng họ không có thống kê đã xảy ra bao nhiêu trường hợp như thế nhưng đưa ra lời khuyên nếu sự việc xảy ra, người nhận nên liên lạc với cảnh sát.

Mặc định của iPhone là ứng dụng AirDrops chỉ nhận “file” từ một chiếc số phone có trong danh bạ (contacts). Một chuyên gia nói rằng người dùng iPhone thường ấn định lại là chấp nhận “file” bất cứ từ ai, vì đó là cách nhanh nhất để nhận hình ảnh hay tài liệu, rồi quên quay trở lại mặc định của nó để bảo đảm an toàn.

Để ấn định chỉ nhận “file” từ những người có tên trong danh bạ, người sử dụng chỉ cần thực hiện những bước sau đây:

  • Mở “Settings”
  • Chọn “General”
  • Chọn “AirDrop”
  • Chọn “Contact Only”

Sau đó, người lạ sẽ không thể dùng AirDrop để gởi “file” đến iPhone của bạn.