Bắt và truy tố kẻ bắn một người bàng quan

Cảnh sát RCMP ở Surrey, B.C. cho đến tuần trước mới xác nhận rằng vào ngày 11-12 ở Richmond đã bắt giữ Abd’l Malik Loubissi-Morris, một thanh niên 22 tuổi gốc Vancouver – là kẻ đã bị truy tố tội bắn một phụ nữ 62 tuổi trong lúc bà này đang đến thăm Surrey từ tỉnh bang Ontario cách nay hơn 2 năm.
Theo lời kể lại của cảnh sát thì hôm đó là ngày 9-7-2017. Bữa đó có nhiều người trong 2 chiếc xe tải đã đấu súng với nhau trong một khu vực dân cư của dãy nhà 7700, 147A Street vào lúc khoảng 3:30 chiều giờ tỉnh bang. Người phụ nữ này lúc đó chỉ là người bàng quan chứ không phải là mục tiêu trong một vụ thanh toán nhau liên quan đến xung đột băng đảng ở vùng Lower Mainland. Cuộc điều tra có sự hợp tác của các cơ quan cảnh sát RCMP từ khắp nơi trong tỉnh, bao gồm cả đơn vị thực thi luật đặc biệt có sự kết hợp của nhiều lực lượng (Combined Forces Special Enforcement Unit), cảnh sát RCMP Kelowna, và cảnh sát RCMP Vernon.
Tên Loubissi-Morris nói trên hiện bị truy tố tội mưu sát, tội sử dụng súng để thực hiện một tội ác, tội hành hung gây thương tích nặng cho người khác, và tội nổ súng có mục đích.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email