Bẩy cách cắt giảm tốn phí máy điều hòa không khí

Theo US News &World Report)

Trên giấy tờ  mùa hè chưa chính thức ở Canada, nhưng nhiệt độ trong những ngày qua, ở vùng đại thủ phủ Toronto đã như những ngày hè, với nhiệt độ cộng thêm độ ẩm nhiều ngày lên đến 37 độ C.

Một số những cách thức giúp ta cắt giảm chi phí dùng máy điều hòa không khí.

  1. Dùng quạt máy :

Quạt máy giúp vận chuyển những hơi lạnh từ máy điều hòa không khí vào trong phòng, và làm giảm thời gian mà máy điều hòa không khí phải chạy hàng ngày.

2.Làm việc, hoạt động ở dưới tầng hầm:

Những nhà có tầng hầm hoàn tất, chủ nhân nên thỉnh thoảng xuống căn hầm làm việc, vì tầng hầm bao giờ cũng là nơi mát mẻ nhất trong nhà, trong những ngày hè.

  1. Hạn chế việc mở lò nướng

Thay vì dùng lò nướng(oven) trong những ngày hè, người ta nên dùng những máy nướng bánh mì, microwave, nồi nấu chậm(crockpots) thay thế, và sẽ không nung nóng nhà như việc mở oven, và khiến máy điều hòa không khí phải hoạt động nhiều hơn.

  1. Trồng thêm nhiều cây sau nhà, sẽ giúp nhà cũa bạn tránh được ánh nắng mặt trời chiếu vào, sẽ không làm nhà quá nóng.
  2. Đóng màn cửa sổ và các cửa ra vào, nhằm đỡ cái nóng xâm nhập vào nhà.
  3. Gỉam nhiệt độ của máy điều hòa không khí:

Các chuyên gia đã đồng ý là nên để nhiệt độ trong nhà là 78 độ F (25.5 độ C) vào ban ngày, là nhiệt độ mà chúng ta có thể chịu đựng được trong những ngày hè. Tuy nhiên vào ban đêm, người ta có thể tăng nhiệt độ lên 82 độ F(27.7độ C)  mà vẫn có thể không gây khó chịu cho mọi người trong nhà.

  1. Nên gọi người đến tu bổ lại hệ thống máy điều hòa không khí hàng năm.
Xem thêm

Nhận báo giá qua email