Bảy tháng, 11 người chết vì sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết đã làm 11 người tử vong tại Việt Nam trong 7 tháng qua; và tổng số trường hợp mắc sốt xuất huyết trên cả nước trong thời gian từ đầu năm đến nay là 96 ngàn, tăng 3,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Truyền thông Việt Nam loan tin ngày 20 tháng 7 dẫn các số liệu như vừa nêu được công bố tại Hội Nghị Tăng cường Công tác Phòng, Chống dịch bệnh sốt xuất huyết các tỉnh thành phía nam do Bộ Y Tế tổ chức tại TPHCM.
Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh của Bộ Y Tế nêu rõ TPHCM cũng là nơi có số ca mắc sốt xuất huyết nhiều nhất với hơn 27 ngàn ca và đã có 5 người tử vong vì sốt xuất huyết. Tỉnh Khánh Hòa có gần 6800 ca, 1 người tử vong; Đồng Nai gần 5600 ca; Bình Dương gần 5 ngàn ca với 1 trường hợp tử vong; Hà Nội chừng 1 ngàn ca…
Vào ngày 9 tháng 7 vừa qua, Cục Y Tế Dự Phòng thông báo có 60 trên 63 tỉnh, thành tại Việt Nam đã có những trường hợp mắc sốt xuất huyết
Cũng theo Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh của Bộ Y Tế Việt Nam thì trong 3 dòng virus gây bệnh sốt xuất huyết tại Việt Nam hiện nay gồm D1, D2, và D3 thì loại D2 chiếm đến hơn phân nửa và tuýp D1 chiếm hơn 27%.
Qua theo dõi của cơ quan này thì năm nào xuất hiện bệnh nhân sốt xuất huyết loại D2 nhiều thì năm đó số ca bệnh sẽ tăng nhiều và nặng.
Vào ngày 17 tháng 7, số thống kê tử vong vì sốt xuất huyết tại Việt Nam năm nay chỉ mới 6 trường hợp.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email