BC công bố các bước tiếp theo kế hoạch khởi động lại an toàn

Hơn 75% người lớn đủ điều kiện đã được tiêm một liều vắc xin.

Thủ hiến John Horgan, Bác sĩ Bonnie Henry Cán bộ Y tế tỉnh, và Bộ trưởng Y tế Dix cung cấp bản cập nhật mới nhất về COVID-19 ở BC cho ngày 14 Tháng 6 năm 2021.

British Columbia dường như đã sẵn sàng để giảm bớt các hạn chế về sức khỏe cộng đồng khi tỉnh này vẫn đi đúng hướng với kế hoạch mở cửa lại hoàn toàn ngay sau Ngày Lao động.

Thủ hiến John Horgan, Cán bộ Y tế tỉnh, Bác sĩ Bonnie Henry và ba bộ trưởng nội các tổ chức một cuộc họp báo vào Thứ Hai lúc 10:30 sáng để thông báo các bước tiếp theo trong kế hoạch của BC nhằm tái khởi động tỉnh một cách an toàn.

Kế hoạch mở lại bốn bước được công bố vào tháng trước cho biết BC có thể chuyển sang Bước 2 vào ngày 15 Tháng 6 nếu số ca bệnh và số lần nhập viện giảm xuống và nếu 65 phần trăm người lớn đủ điều kiện đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin.

Bằng các biện pháp đó, BC đã đạt được mục tiêu để chuyển sang Bước 2.

Tính đến Chủ Nhật, mức trung bình luân phiên cho các trường hợp và số lần nhập viện đã giảm lần lượt là 56% và 46%. Tỷ lệ tiêm chủng cũng cao hơn tiêu chuẩn, với hơn 75% người lớn đã được tiêm một liều.

Các nỗ lực mở cửa trở lại bắt đầu vào tháng trước với những hạn chế nới lỏng đối với các cuộc tụ tập, sự kiện thể thao và cả ăn uống trong nhà và ngoài trời.

Bước 2 của kế hoạch cho thấy thông báo hôm Thứ Hai có thể báo hiệu việc dỡ bỏ các hạn chế đi lại trên toàn tỉnh, sự trở lại của các lớp thể dục trong nhà cường độ cao và kéo dài giờ phục vụ rượu đến nửa đêm.

Toàn bộ kế hoạch bốn bước có thể cho phép người dân tham dự các buổi hòa nhạc trực tiếp, xem các sự kiện thể thao trong nhà và bỏ khẩu trang trước ngày 7 Tháng 9.

Bốn bước của kế hoạch khởi động lại BC được tỉnh vạch ra vào ngày 25 Tháng 5 năm 2021. (BC Bộ Y tế / CBC News)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email