BC tăng cường lịch tiêm chủng COVID-19

Nhiều người dân ở British Columbia có thể bắt đầu đặt hẹn để chủng ngừa COVID-19 kể từ Thứ Hai 12/4. Theo Bộ trưởng Y tế Adrian Dix, những người từ 55 tuổi trở lên có thể đặt hẹn trực tuyến và qua điện thoại.

Đến ngày thứ Tư 14/4, những người từ 50 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện và những người từ 45 tuổi trở lên có thể đặt hẹn bắt đầu từ Thứ Sáu 16/4. Bắt đầu từ ngày 19 Tháng 4, đặt hẹn sẽ được mở cho những người từ 40 tuổi trở lên.

BC hiện đang đặt lịch hẹn cho những người từ 66 tuổi trở lên, người lớn bản địa và những người dễ bị tổn thương về mặt lâm sàng đã nhận được thư của họ qua đường bưu điện. Mọi người có thể dùng hệ thống đặt lấy hẹn trực tuyến trên toàn tỉnh hoặc gọi số điện thoại miễn phí: 1-833-838-2323.

Chương trình nhóm ưu tiên đã bị đình chỉ vào đầu tháng, sau khi tỉnh tạm dừng tiêm thuốc chủng ngừa hiệu AstraZeneca cho những người dưới 55 tuổi vì lo ngại khả năng đông máu. Tỉnh đã xác định một danh sách dài các công nhân, bao gồm những người phản ứng đầu tiên, giáo viên từ lớp mẫu giáo đến lớp 12, nhân viên chăm sóc trẻ em, công nhân cửa hàng tạp hóa, và công nhân sản xuất dự kiến ​​sẽ nhận vắc xin AstraZeneca vào tháng 4.

Bộ Y tế Canada dự đoán tính đến ngày 30 Tháng 6 sẽ nhận được tổng cộng 36,5 triệu liều vaccine Pfizer-BioNTech, Moderna và AstraZeneca từ Viện Huyết thanh Ấn Độ (Serum Institute of India).

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email