BC Wildfire Service chống lại những đám cháy mới trên khắp tỉnh bang

Đội cứu hỏa ở nội địa BC đã phải vật lộn với nhiệt độ cao, khi họ chiến đấu với một cặp hỏa hoạn tại chỗ hôm Thứ Bảy.

Nhiệt độ tại Trung tâm Cứu hỏa Kamloops đã lên tới hơn 40 độ ở một số khu vực và dự kiến ​​sẽ tiếp tục nóng hơn, làm tăng nguy cơ cháy rừng.

Madison Smith từ BC Wildfire Service cho biết trong khi họ chỉ có một vài đám cháy tại chỗ bùng lên cho đến nay, có những lo ngại sắp tới.

Smith nói: “Trong toàn bộ trung tâm cứu hỏa có một số khu vực ở mức ‘trung bình’, nhưng phần lớn xếp hạng mức độ nguy hiểm về hỏa hoạn là ‘cao’ đến ‘nghiêm trọng’.”

Mặc dù đội của họ đã có thể kiểm soát đám cháy tại chỗ cho đến nay, ông lưu ý rằng các đội đang phải đối mặt với những thách thức của riêng họ với sức nóng.

“Nhiệt độ thường không cao, đặc biệt là vào tháng Sáu. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích nhân viên của mình nghỉ giải lao nhiều – nghỉ giải lao sau mỗi 30 đến 60 phút,”cô nói.

Với nhiệt độ dự kiến ​​sẽ đạt giữa những năm 40 vào đầu tuần tới, Cơ quan Chống cháy rừng vẫn cảnh giác.

Trong khi đó, hai vụ cháy rừng nhỏ cũng bùng phát vào Thứ Bảy gần Vancouver hơn, bao gồm một vụ cháy dọc theo Đường cao tốc Lougheed, phía tây Hope, và một vụ cháy ở phía bắc Squamish cạnh Công viên Garibaldi. Cả hai ngọn lửa dường như không đe dọa bất kỳ tài sản nào.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email