Bé gái 4 tuổi phát giác dấu chân khủng long 220 triệu năm

Một bé gái 4 tuổi đã gây ngạc nhiên trong cộng đồng các nhà cổ sinh vật học thế giới khi tình cờ phát giác một dấu chân khủng long trong điều kiện hoàn hảo trên bờ biển Bendricks, phía nam xứ Wales.

Trong lúc đi dọc bờ biển với bố và chú chó cưng, bé Lily Wilder nhìn thấy một dấu chân lạ của một sinh vật bí ẩn, mà sau đó được các chuyên gia khảo cổ học xác định là “dấu chân khủng long 220 triệu tuổi, được phát giác ở Vương quốc Anh trong tình trạng hoàn hảo nhất suốt một thập niên”.

Người mẹ tên Sally Wilder, 41 tuổi, nói với NBC News hôm 30/1: “Nó nằm trên một tảng đá cao ngang vai Lily, và bé đã chỉ cho cha mình về dấu chân lạ”.

Ban đầu, gia đình cô bé cho rằng dấu chân được Lily tìm ra chỉ là một tác phẩm do nghệ sĩ nào đó để lại trên bờ biển. Thế nhưng bà của cô bé khuyên con cháu chia sẻ những bức ảnh chụp được cho các chuyên gia địa phương.

Sau khi nghiên cứu, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Bảo tàng Wales khẳng định đây là dấu vết của một con khủng long đi bằng hai chân, nhưng chưa rõ là loài khủng long gì.

Dấu chân có chiều dài hơn 10cm, có thể thuộc về một con khủng long cao 75cm và dài 2,5m, chuyên săn động vật nhỏ và côn trùng làm thức ăn.

Giới chức Viện Bảo tàng Wales, Cindy Howells cho biết: “Thật sự là mẫu vật ấn tượng… Bạn có thể nhìn rõ mọi chi tiết về cơ bắp và các khớp chân của con khủng long”.

Viện bảo tàng, hiện đóng cửa vì dịch Covid-19, cho hay một khi mở cửa lại, họ sẽ mời bé Lily và bạn bè cùng lớp đến xem triển lãm dấu chân. Tên của cô bé sẽ xuất hiện kế bên mẫu vật và được xác nhận là người đầu tiên phát giác ra dấu chân khủng long này

Xem thêm

Nhận báo giá qua email