Bé sơ sinh bị lạc khi di tản khỏi Afghanistan đoàn tụ gia đình

Sau khi Taliban giành quyền kiểm soát Afghanistan hồi giữa tháng 8/2021, hàng ngàn người người dân đã vội vã đổ tới phi trường Kabul với hy vọng có thể rời khỏi đất nước. Gia đình Sohail Ahmadi cũng nằm trong dòng người đó. Tại phi trường, cha mẹ Sohail đã bất đắc dĩ trao em cho một lính Mỹ qua hàng rào để em không bị đè bẹp bởi đám đông hỗn loạn.

Nhưng lúc hai người vào được bên trong phi trường, họ không nhìn thấy Sohail đâu. Sau khi điên cuồng tìm kiếm con trong vô vọng, cha của cậu bé, Mirza Ali Ahmadi, người từng làm trong đội an ninh Tòa đại sứ Mỹ và mẹ em, Suraya, cùng 4 người con khác đành lên chuyến bay di tản tới Mỹ.

Suốt nhiều tháng, họ không có bất kỳ thông tin nào về con. Tuy nhiên, sau khi thông tấn xã Reuters hồi tháng 11 đưa tin về nỗ lực tìm kiếm con của gia đình Ahmadi, cậu bé đã được tìm thấy tại nhà một tài xế taxi 29 tuổi tên Hamid Safi.

Safi cho biết anh bắt gặp Sohail một mình và khóc rất to tại phi trường Kabul. Sau khi cố gắng tìm kiếm gia đình cậu bé nhưng không thành, anh quyết định đưa Sohail về nhà và nuôi nấng em như con đẻ.

Vợ chồng anh đặt tên cho cậu bé là Mohammad Abed và đăng ảnh tất cả con mình lên trang Facebook của Safi.

Khi xác nhận được tung tích của Sohail, ông nội cậu bé, Mohammad Qasem Razawi, sống ở tỉnh Badakhshan, phía đông bắc Afghanistan, đã đi một chặng đường dài tới Kabul để nhận lại cháu.

Tuy nhiên, Safi từ chối giao đứa bé và yêu cầu gia đình anh cũng phải được đưa đến Mỹ. Sau 7 tuần thương thuyết, cảnh sát đã dàn xếp một cuộc gặp giữa hai gia đình và đứa bé được trả lại cho ông nội vào ngày 8/1.

Vợ chồng Mirza hy vọng sẽ sớm thu xếp được để đưa Sohail đến Mỹ..

Xem thêm

Nhận báo giá qua email