Bé trai rơi xuống trụ bê tông sau 10 ngày vẫn chưa được đưa ra

Đồng Tháp: Nỗ lực cứu nạn liên tục suốt hơn 75 giờ

Thông tin được truyền thông Nhà nước Việt Nam cập nhật tính đến chiều tối ngày 9/1 cho biết thi thể em Thái Lý Hạo Nam, 10 tuổi, bị rơi xuống trụ bê tông đường kính chỉ có 25cm,  sau 10 ngày vẫn chưa thể đưa ra khỏi nơi bị nạn.

Tin cho biết khi công tác cứu nạn bước sang ngày thứ 10, lực lượng chức năng đã đưa búa rung 180kW từ Vũng Tàu đến Đồng Tháp để tiếp tục cứu hộ nạn nhân tại công trình cầu Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình.

Đại diện Ủy Ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp nói với báo chí rằng công tác cứu hộ gặp khó khăn, phải thay đổi nhiều phương án do đất sét dính chặt ở tầng đáy khi ống trụ bê tông đóng sâu xuống đất 35 mét.

Hiện trường vụ tai nạn nằm sâu trong đồng ruộng, đường đi đến đó nhỏ, hẹp nên gặp khó trong di chuyển các phương tiện, thiết bị, máy móc cứu nạn.

Vụ tai nạn xảy ra lúc khoảng 11 giờ 30 phút sáng ngày 31/12 khi cháu bé 10 tuổi cùng một số bạn trong xóm đi vào công trình cầu Rọc Sen để nhặt sắt, bị rơi xuống trụ bê tông. Khi xảy ra tai nạn, các bạn đi cùng hô hoán để người lớn đến cứu nhưng bất thành. Lực lượng cứu hộ sau đó đã vào cuộc. 

Vào sáng ngày 3/1, Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều- Phó Tư lệnh Quân khu 9 thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam đã đến hiện trường. Ông này cũng nói địa chất, địa hình nơi xảy ra vụ tai nạn có cấu trúc phức tạp. Sau khi được tin về vụ việc, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp đến hỗ trợ, cũng như chỉ đạo đặc công Quân khu 9 cùng tham gia công tác cứu nạn nhân.

Điều lạ lùng chỉ có ở VN là trước đó, sau hơn 100 giờ giải cứu bất thành, phải thay đổi nhiều phương cách, nhưng “Thiếu kinh nghiệm, hạn chế máy móc, nhân lực… là nguyên nhân khiến việc cứu hộ bé trai 10 tuổi kẹt trong cọc bê tông sâu 35 mét gặp khó khăn, kéo dài”, ông Lê Hoàng Bảo, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đồng Tháp 5 nói rằng “sau khi liên ngành y tế, pháp y và chính quyền hội chẩn dựa trên cơ sở, bằng chứng thu thập được” để kết luận em bé đã tử vong.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email