Bell Canada sẽ bỏ ra 1 tỷ dollars nâng cấp hệ thống 5G network

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ  sáu ngày 5 tháng 2, công ty viễn thông Bell Canada   cho biết là  sẽ   đầu tư   lớn   để nâng cấp  hệ thống  điện thoại 5G và   hệ thống  dây truyền ánh sáng  ( fibre networks).

Theo người phát ngôn viên của công ty này, thì công ty Bell Canada sẽ bỏ thêm 1 tỷ dollars,  cộng thêm vào số tiền  dự trù chi phí hàng năm, trong vòng 2 năm nữa cho việc     gia tăng  lên gấp đôi  khu vực   trong Canada, mà cư dân có thể   dùng hệ thống điện thoại không dây 5G.

Công ty Bell  cũng sẽ  hoàn tất  hệ thống  dây  truyền ánh sáng ở các thành phố  Montreal, Toronto và  Winnipeg, cũng như gia  tăng  hệ thống   fibres này ở ngoại ô các  thành phố  Hamilton, Toronto.

Công ty Bell cũng sẽ  gia tăng cung cấp những dịch  vụ  internet cho cư dân ở   các tỉnh bang  vùng Đại Tây Dương, tỉnh bang Quebec, tỉnh bang  Manitoba và  vùng thôn quê của tỉnh bang Ontario.

Cũng trong hôm thứ sáu, công ty Bell Canada cũng loan báo là   số lợi nhuận trong tài khóa  3 tháng vừa qua   là  81 xu  một cổ phiếu, cao hơn   76 xu, theo những ước tính của các chuyên gia tài chánh.

Đồng thời   người phát ngôn viên của công ty Bell Canada cũng  cho biết là  công ty  này sẽ cho gia tăng số tiền lời   cổ phiếu   từ   83.25  xu mỗi ba tháng lên đến 87.5 xu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email