Bệnh bí ẩn

Đó là trường hợp đang xảy ra cho Kaiel Morritt, một bé trai mới 6 tuổi ở Mannville, Alberta, Canada.
Theo lời cha mẹ em, Kaiel Morritt đang bị một tình trạng mà họ tự gọi là “dị ứng với cuộc sống” (allergic to life). Bị tình trạng này, bé Morritt đã bị giới hạn trong việc đi lại và ăn uống. Nếu đi tới những nơi ngoài giới hạn đó, hay ăn những thứ không được cha mẹ kiểm soát, thì em sẽ bị những phản ứng thể chất rất đau đớn.
Bà Kim Morritt, mẹ của bé Kaiel, cho biết Kaiel chỉ có thể ăn tự do, thoải mái trong khu vườn miền quê của gia đình, lẩn quẩn ở trong đó, chỉ đến văn phòng làm việc của mẹ ở Mannville, và đến phòng mạch của bác sĩ. Bà Kim cho biết đây là ba nơi duy nhất trong thế giới này mà con trai bà “tồn tại”. Đó là ba nơi Kaiel có thể sờ mó bất cứ thứ gì, và không phải đeo khẩu trang hay đeo găng tay.
Cha mẹ Kaiel kết luận rằng những thức ăn được mua từ các cửa hàng thực phẩm sẽ làm cho con trai họ bị đau đớn bên trong, chẳng hạn, khiến em bị đau bụng, đau đít, ho, nổi mẩn đỏ trên người, tiêu chảy, và đặc biệt em rất dễ bị cảm lạnh và bị cúm. Cha mẹ em phải cho em đeo khẩu trang có bộ phận lọc tạp chất để bảo vệ em khỏi hai thứ bệnh này, và cũng để chống luôn cả những mùi hương mạnh. Các tình trạng này đã có từ lúc bé Kaiel lên 1 tuổi.
Nói tóm lại, Kaiel bị dị ứng với hầu hết mọi thứ trong môi trường, trong đó ngoài những triệu chứng kể trên, còn có những phản ứng với các vết cắn của bọ, và cả phản ứng với thuốc men. Vì chỉ có thể ăn thực phẩm được gia đình sản xuất, gia đình em đã thu hoạch các loại cây trái , rau quả mà gia đình trồng, kể cả gà nuôi tại nhà, rồi đem tất cả đi đông lạnh để dành đó cho em ăn trong suốt những tháng mùa đông. Chỉ khi ăn những thực phẩm mà gia đình thu hoạch như rau và dâu tươi thì em mới thấy khỏe, và trong suốt cả mùa đông khi em thường chỉ nằm trên giường vì không có thức ăn tươi để ăn.
Các chị của Kaiel cũng phải thay đổi cách thức sinh hoạt. Để ngăn ngừa mang về nhà các loại vi khuẩn khác nhau, họ hiện không đi học ở các trường công lập.
Cha mẹ Kaiel cho biết đã đưa em đến tổng cộng 9 bác sĩ. Không một bác sĩ nào có thể đưa ra một chuẩn đoán mang tính kết luận. Họ đều không biết đó là bệnh gì. Một số nghĩ đó chỉ là dị ứng (allergy); một số cho là do hội chứng kích hoạt tế bào tự phát (Idiopathic Mast Cell Activation Syndrome) rất hiếm; số khác nghĩ đó chỉ là suyễn (ashma).

Xem thêm

Nhận báo giá qua email