Bệnh cúm gần như bị tận diệt trong thời đại dịch

Luân Đôn, Anh quốc: Theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 31 tháng giêng thì trong mùa cúm năm nay ở Anh quốc, số người bị cúm đã ở mức ít nhất trong vòng 130 năm qua.
Các chuyên gia y tế nói là dịch cúm đã giảm 95 phần trăm trong năm nay và được xem như là cái bệnh giết người hàng năm này gần như đã bị tận diệt.
Tuần lễ thứ nhì của tháng giêng thường là thời gian tệ hại nhất trong mùa cúm hàng năm, với tỷ lệ số người nhiễm bệnh cúm ở Anh quốc là 27 người trên 100 ngàn người, so với con số 1.1 người trên 100 ngàn người trong năm nay.
Theo giáo sư Simon de Lusignan, giáo sư trường đại học y khoa Oxford thì hầu như chẳng có ai bị bệnh cúm ở Anh quốc trong năm nay, và bệnh cúm gần như là bị xóa sổ hoàn toàn.
Các giới chức y tế của nước Anh cho là với trận đại dịch covid hoành hoành, người người phải giữ vệ sinh, phải đeo khẩu trang, phải giữ khoảng cách xã hội khi ra ngoài và khiến cho vi rút bệnh cúm không có chỗ mà tung hoành như những năm trước!
Hàng năm có khoảng 10 ngàn người Anh chết vì cúm, và năm nay thay vì 10 ngàn người chết vì cúm, nước Anh có đến trên 100 ngàn người chết vì covid.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email