Bệnh đậu mùa khỉ lan tràn trên 50 tiểu bang Hoa Kỳ

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 23 tháng 8, thì bệnh đậu mùa khỉ đã lan tràn tại 50 tiểu bang ở Hoa Kỳ. Tiểu bang Wyoming là tiểu bang thứ 50 vừa loan báo là có người bị bệnh đậu mùa khỉ.
Bộ y tế tiểu bang Wyoming cho biết là có 1 người đàn ông ở quận Laramie trực thuộc thành phố Cheyenne đã có dương tính với bệnh đậu mùa khỉ.
Các nhân viên y tế cũng đang điều tra xem là có ai bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ từ người đàn ông này?
Theo bác sĩ Alexia Harrist, giám đốc cơ quan y tế tiểu bang Wyoming thì vì bệnh đậu mùa khỉ lây nhiễm qua những gần gũi thân mật, cho nên không nguy hiểm trong việc lây truyền như là loài covid.
Tính đến ngày thứ hai 22 tháng 8 năm nay 2022, đã có 14,100 người bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ trên toàn nước Mỹ.
Tiểu bang có nhiều người nhiễm bệnh đậu mùa khỉ nhất là tiểu bang New York với trên 2,700 người bị nhiễm.
Theo sau đó, các tiểu bang có nhiều người nhiễm bệnh đậu mùa khỉ khác, theo thứ tự từ cao xuống thấp là tiểu bang California, Florida, Texas và Georgia.
Trong tháng 7 vừa qua, số người Mỹ bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ hàng ngày, gia tăng mạnh từ con số 97 người một ngày trong một tháng trước, lên đến 1,300 người 1 ngày vào ngày 10 tháng 8 vừa qua.
Theo trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật CDC thì phần lớn những người bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ là những người nam đồng tính hay lưỡng tính và còn cả những người thuộc nhóm transgender ( giới tính hiện tại khác với giới tính khi sinh ra) và những người không xác định giới tính (nonbinary).
Với những biến thể của vi rút gây bệnh đậu mùa khỉ theo thời gian, thì nguy cơ còn có nhiều người bị mà không thuộc các nhóm vừa kể trên.
Hiện nay các cơ quan y tế Hoa Kỳ đã có trên 620 ngàn liều thuốc chủng ngừa bệnh đậu mùa khỉ và đang đặt mua thêm 1.1 triệu liều thuốc chủng khác nữa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email