Bệnh nhân bắn chết bác sĩ và 3 người khác

Ít nhất 4 người chết trong vụ xả súng ở bệnh viện tại thành phố Tulsa (Oklahoma, Mỹ) hôm 1/6. Cảnh sát cho biết tay súng nhiều lần gọi điện đến phòng khám của bác sĩ giải phẫu cho mình vì quá đau lưng.
Trong cuộc họp báo, cảnh sát Tulsa cho biết tay súng, tên Michael Louis, 45 tuổi, người thành phố Muskogee (Oklahoma), đã liên tục gọi điện đến phòng làm việc của bác sĩ giải phẫu cho mình là ông Preston Phillips để than phiền chứng đau lưng hậu giải phẫu.
Kết quả điều tra cho thấy vài giờ trước khi xả súng giết người ở khuôn viên bệnh viện Hệ thống Y khoa Saint Francis hôm 1/6, Louis đã mua một khẩu súng trường bán tự động AR. Kế đến, y mang theo bức thư với nội dung sẽ giết chết bác sĩ Phillips và bất kỳ ai cản đường. Kẻ tấn công đổ lỗi cho bác sĩ đã khiến mình vẫn bị chứng đau lưng hành hạ sau cuộc giải phẫu.
Thông tấn xã AP dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết, ngoài bác sĩ Preston Phillips, các nạn nhân khác là bác sĩ Stephanie Husen 48 tuổi, nữ tiếp tân Amanda Glenn 40 tuổi, và một người tên William Love 73 tuổi.
Cảnh sát cho biết bác sĩ Phillips thực hiện cuộc giải phẫu hôm 19/5 và nghi phạm về nhà hôm 24/5.
Sau đó, Louis gọi một số cuộc điện thoại cho văn phòng bác sĩ trong vài ngày, nói rằng mình vẫn bị đau lưng. Đến ngày 31/5, người này đến văn phòng để được bác sĩ Phillips điều trị thêm. Hôm sau, tay súng tiếp tục gọi điện than phiền chứng đau lưng và muốn được bác sĩ tiếp tục giúp đỡ. Chiều cùng ngày, y mua súng theo đường hợp pháp, mang súng đến văn phòng bắn chết bác sĩ cùng những người có mặt ở đó.
Nạn nhân Love, 73 tuổi, là quân nhân về hưu. Ông từng là bệnh nhân của bệnh viện này, nhưng hôm đó ông đi cùng vợ Deborah kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện.
Theo lời cảnh sát, ông Love đã giữ chặt cửa ra vào với hy vọng kéo dài thời gian cho những người khác chạy thoát. Sau đó ông bị bắn chết.
Cảnh sát cho biết Louis tự sát vài phút sau đó.