Bệnh nhân bị bệnh tâm thần đầu tiên ở Quebec được chữa trị bằng nấm huyền diệu ( magic mushroom)

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 17 tháng 5, thì một bệnh nhân ở tỉnh bang Quebec là bệnh nhân đầu tiên được chữa trị bệnh suy thoái tâm thần bằng loại nấm huyền diệu ( magic mushroom).
Gần đây bộ y tế liên bang đã chuẩn y cho việc dùng loại nấm huyền diệu để chữa trị cho những bệnh nhân bị bệnh suy thoái tâm thần trong tháng giêng năm nay 2022.
Người bệnh nhân bị bệnh suy thoái tâm thần được chữa trị bằng loại nấm huyền diệu ở tỉnh bang Quebec là ông Thomas Hartle, 54 tuổi là cư dân ở tỉnh bang Saskatchewan.
Ông Hartle được chữa trị tại một y viện trong thành phố Montreal có tên là The Numinus Clinic, mà giám đốc y viện này là một bác sĩ Việt Nam: bác sĩ Andrew Bùi Nguyễn.
Theo bác sĩ Bùi Nguyễn thì việc chữa trị bệnh tâm thần dùng nấm huyền diệu sẽ trải qua nhiều lần chứ không phải chỉ uống thuốc không mà thôi.
Khi uống thuốc, bệnh nhân sẽ phải ở trong y viện từ 4 tiếng đồng hồ cho đến 6 tiếng đồng hồ, qua sự giám sát của hai tâm lý gia trị liệu.

Tuy nhiên bác sĩ Bùi cũng nói là với cách chữa trị bệnh tâm thần mới, sẽ giúp cho bệnh nhân có cơ hội thoát khỏi tình trạng suy thoái tâm thần.
Chúng ta cũng biết là hiện nay có rất nhiều người đã bị bệnh suy thoái tâm thần và khi đã bị bệnh thì khó mà hết bệnh được.
Bác sĩ Bùi Nguyễn tốt nghiệp trường đại học y khoa Sherbrooke , nội trú tại trường đại học Laval và hiện là bác sĩ gia đình ở thành phố Montreal.
Tại Hoa Kỳ tiểu bang Oregon là tiểu bang đầu tiên cho sữ dụng nấm rơm huyền diệu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email