Bệnh nhân Covid hồi phục nên đợi 8 tuần mới tiêm mũi tăng cường

Bộ Y tế Québec tuần qua nói rằng những người đã mắc bệnh Covid-19 và đã hồi phục nên đợi 8 tuần trước khi tiêm mũi tăng cường.
Khuyến nghị này được đưa ra không đầy một tháng sau khi cơ quan y tế công cộng cho biết bất kỳ ai muốn tiêm tăng cường nên tiêm “càng sớm càng tốt” kể cả những người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Bộ Y tế cho biết khuyến nghị mới nhất đến từ ý kiến của Viện Y tế Công cộng Québec (INSPQ).
Quyền giám đốc y tế công cộng, Tiến sĩ Luc Boileau cho biết trong thông cáo: “Các quyết định của Y tế công cộng dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm ý kiến chuyên gia, tình hình dịch tễ học và khả năng của bệnh viện. Đối với những người đã mắc bệnh, và đặc biệt, những người đã được xác nhận bằng xét nghiệm PCR, liều tăng cường vẫn an toàn, nhưng tốt hơn là nên đợi tối thiểu tám tuần trước khi tiêm”.
Thông cáo cho biết những người không chắc mình đã mắc bệnh hay không, hoặc không được xác nhận bằng xét nghiệm PCR “có thể tiêm liều tăng cường càng sớm càng tốt. Không có rủi ro khi nhận liều tăng cường và tốt hơn là nên có được biện pháp bảo vệ bổ sung này trong bối cảnh biến thể Omicron đang lây lan nhanh”.
Thiên Kim
(Theo CTV)

Nhận báo giá qua email