Bệnh viêm phổi Corona bắt nguồn từ rắn ở chợ bán thú rừng tại Vũ Hán?

London, Anh: Trong bản tin phổ biến hôm thứ năm ngày 23 tháng giêng, báo Daily Mail cho biết là các nhà khoa học đã tìm ra nguồn bệnh viêm phổi corona.
Các nhà khoa học đã tin là vi rút bệnh viêm phổi corona đã truyền từ rắn qua người tại chợ bán thú rừng ở Vũ Hán.
Theo các khảo cứu gia của trường đại học Bắc Kinh thì loại vi rút truyền từ rắn qua người ở chợ bán thú rừng Vũ Hán là một loại vi rút tổ hợp được đặt tên là 2019 – nCOV, một loại tương tự như vi rút gây bệnh SARS, của loài vi rút gây bệnh cho loài dơi và một loài vi rút bí ẩn khác.
Những nghiên cứu cho thấy là rắn bán ở chợ thú rừng là một “nơi” chứa loài vi rút này, trước khi truyền nhiễm cho người.
Tính đến ngày thứ nam 23 tháng giêng, đã có 17 người chết và trên 500 người bị nhiễm bệnh viêm phổi corona trên toàn thế giới.
Đa số bệnh nhận và nạn nhân của bệnh viêm phổi corona là những người Trung quốc,m nhưng cũng có những trường hợp những du khách đến tỉnh Vũ Hán và khi trở về nước như Thái Lan, Nhật.. đã phải vào bệnh viện điều trị.
Những triệu chứng của bệnh viêm phổi corona cũng tương tự như những triệu chứng của bệnh cúm: sổ mũi, nhức đầu, ho, khó thở, sốt, lạnh và toàn thân đau nhức.
Bệnh viêm phổi corona truyền từ bệnh nhân khi họ ho hay sổ mũi, hay họ sờ vào người khác.
Vào những năm 2003, bệnh SARS cũng bắt nguồn từ Trung quốc và đã gây cái chết cho khoảng 800 người trên toàn thế giới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email