Bệnh viện dã chiến Sunny Brook bắt đầu nhận bệnh nhân covid

Toronto: Tình trạng lây nhiễm covid ngày một tồi tệ ở tỉnh bang Ontario: trong ngày thứ ba 20 tháng 4, có thêm 4,212 người nhiễm covid và có thêm 32 người chết vì loài covid này ở tỉnh bang Ontario.
Số bệnh nhân phải nằm bệnh viện lên đến 2,200 người và có gần 800 người phải nằm trong khu cấp cứu: tình trạng chưa bao giờ xảy ra kể từ khi có đại dịch cho đến nay. Tỷ lệ lây nhiễm cũng ở mức 8 phần trăm.
Thủ hiến Ford đã kêu gọi chính quyền liên bang gia tăng số lượng thuốc chủng ngừa covid cho tỉnh bang Ontario, đồng thời ông cũng kêu gọi những thủ hiến ở các tỉnh bang mà có số người lây nhiễm ít, trợ giúp tỉnh bang Ontario bằng cách gửi nhân viên y tế và dụng cụ đến Ontario.
Cũng trong ngày thứ tư 21 tháng 4, chính quyền tỉnh bang Ontario cũng loan báo là bệnh viện dã chiến thiết lập ở bãi đậu xe của bệnh viện Sunnybrook đã sẵn sàng nhận bệnh nhân bị covid.
Trong khu bệnh viện dã chiến này có 10 lều vải, mà mỗi lều có thể nhận 10 bệnh nhân.
Trong những ngày qua, vì không còn chỗ, các bệnh viện trong vùng đại thủ phủ Toronto đã gửi trên 550 bệnh nhân ở các bệnh viện này đến các khu cấp cứu của các bệnh viện khác trong tỉnh bang.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email