Bệnh viện Methodist Willowbrook kêu gọi hiến tặng sữa mẹ cho trẻ sơ sinh thiếu tháng

Trong dịp Ngày Hiền Mẫu năm nay, Bệnh viện Houston Methodist Willowbrook ở vùng tây bắc Houston đã đưa ra lời kêu gọi tất cả những bà mẹ nào đã sinh con trong năm qua và nếu có thể được thì hãy hiến tặng sữa mẹ để cho bệnh viện có thể dùng nuôi các em bé sinh non.

Bệnh viện này gần đây đã trở thành một trong những địa điểm mới để đón nhận các đợt hiến tặng sữa mẹ, nhất là của những phụ nữ mới sinh trong vòng một năm, vốn là thời gian mà sữa mẹ được coi là rất tốt và thích hợp nhất để nuôi dưỡng các em bé được sinh ra trong tình trạng thiếu tháng. Một trong những phụ nữ sinh non là Fumbi White kể lại rằng đứa con gái nhỏ của bà đã được sinh non chỉ mới có 29 tuần lễ, và em đã phải được nuôi dưỡng trong lồng kính trong thời gian dài 99 ngày của khu điều trị đặc biệt ICU cho trẻ em (NICU).

Vị trưởng phòng NICU tại đây là Tammy Sullivan nói rằng số lượng sữa mẹ hiếm hoi có thể đem lại một kết quả cứu sống rất đáng kể, bởi vì sữa mẹ có thể giúp các em bé sinh non ngăn ngừa được một số bệnh nhiễm trùng mà các em rất dễ bị lây nhiễm. Sữa mẹ cũng giúp nâng cao chỉ số thông minh, và nói chung có nhiều chất dinh dưỡng để đem lại một lợi ích bảo vệ sức khỏe rất tốt cho trẻ em. 

Tất cả những phụ nữ có từ tâm và muốn làm nghĩa cử tốt đẹp này hãy ghi tên với tổ chức Mother’s Milk Bank Austin để từ đó được hướng dẫn cách thức tích tụ và để giành sữa trong tủ đông đá. Các chuyên gia sẽ thanh lọc và kiểm tra loại sữa sau khi có những cuộc phỏng vấn với các bà mẹ hiến tặng. Tất cả những giọt sữa mẹ đều rất quí để nuôi sống các trẻ em, vì mỗi năm có khoảng 60,000 em bé được sinh ra trong tình trạng thiếu tháng.

Nếu muốn biết thêm chi tiết, mọi người có thể gọi điện thoại ở số 1-877-813-6455 hoặc ghé vào trang mạng của website là https://milkbank.org/donate-milk/how-to.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email