Bệnh viện Mỹ kiện Hoàng tử Saudi Arabia vì nợ viện phí

Một bệnh viện Mỹ đã quyết định kiện Hoàng tử Saudi Arabia vì ông này không trả số tiền 3,5 triệu Mỹ kim phí bệnh viện cho một em bé 2 tuổi như đã cam kết.
Bệnh viện nhi đồng Boston ngày 9/4 đã đệ đơn kiện hoàng tử Abdelilah bin Abdelaziz bin Abdulrahman Al Faisal Al Saud cùng bác sĩ đại diện của ông này là Hamdy Dawoud lên tòa án ở Massachusetts.
Theo đó, hoàng tử Faisal Al Saud đã nợ bệnh viện trên 3,5 triệu Mỹ kim tiền phí bệnh viện của một bé gái mà ông đồng ý bảo trợ hoàn toàn.
Cô bé 2 tuổi này mắc chứng bệnh hiếm teo cơ cột sống (SMA) gây ảnh hưởng tới khả năng vận động và cần điều trị lâu dài. Teo cơ cột sống là căn bệnh hiếm gặp về gen với tỷ lệ 1 ca mắc trong 6.000 trẻ em.
Loại thuốc để điều trị teo cơ cột sống là Spinraza có mức giá 125.000 Mỹ kim/lần tiêm.
Bệnh nhân 2 tuổi này đã nằm điều trị trong bệnh viện từ tháng 11/2017. Nhưng kể từ đó đến nay, hoàng tử Faisal Al Saud mới chỉ chi trả khoảng 750.000 Mỹ kim vào tháng 12/2017 và không có thêm động thái nào mặc dù nhiều lần hứa hẹn sẽ nộp tiếp chi phí.
Cha mẹ của em bé cho biết vị hoàng tử Saudi Arabia khẳng định trực tiếp với họ rằng sẽ chuyển đủ tiền trang trải cho việc điều trị của em bé.
Bệnh viện nhi đồng Boston là đơn vị có danh tiếng trong điều trị những căn bệnh phức tạp và có liệu trình điều trị bệnh hiếm gặp của em bé 2 tuổi. Em bé 2 tuổi này là người nước ngoài, không có bảo hiểm y tế ở Mỹ.
M.T (theo CNN)