Bệnh viện Nhi đồng Montréal chuẩn bị đón trẻ em Ukraine cần điều trị

Bệnh viện nhi đồng Montréal cho biết họ đang chuẩn bị chào đón những bệnh nhân Ukraine trẻ tuổi cần được chăm sóc y tế.
Theo phát ngôn nhân Christine Bouthillier, bệnh viện đang tập trung chuẩn bị cho khu ung thư vì một số trẻ em chạy trốn khỏi chiến tranh có thể đang sống với những chẩn đoán ung thư trước đó. Bà nói: “Hiện tại, các chi tiết đang được xúc tiến”.
Trong thời gian chờ đợi, Quỹ Bệnh viện Nhi đồng Montréal đã phát động một chiến dịch gây quỹ để giúp đỡ các bệnh nhân và gia đình của họ khi họ đến Québec.
Trên trang gây quỹ của mình, tổ chức này tuyên bố: “Những bệnh nhân ung thư trẻ tuổi, bị buộc phải rời khỏi nhà của họ và việc điều trị cấp bách đã bị gián đoạn do chiến tranh, sẽ sớm đến Montréal để được chữa trị tại Bệnh viện Nhi đồng Montréal”.
Các khoản quyên góp sẽ giúp trả tiền ăn ở, đi lại đến bệnh viện, ăn uống, thuốc men, yểm trợ tâm lý và dịch vụ phiên dịch.
Tổ chức này cho biết thêm: “Thật không thể tưởng tượng được khi bạn phải chạy khỏi nhà với đứa con ốm yếu của mình, rời xa các mạng lưới yểm trợ quan trọng và mọi thứ quen thuộc”.
Tổ chức cho biết thêm, cựu cầu thủ đội Montreal Canadiens và là phát ngôn nhân của bệnh viện P.K. Subban đã cam kết đóng góp tương ứng với các khoản quyên góp, lên đến 100.000 đô-la. Tính đến sáng thứ Sáu tuần qua, cuộc gây quỹ đã nhận được hơn 22.300 đô-la.
Hà Phương (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email