Bệnh viện Việt Nam nhận máy thở Mỹ tặng

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) mới cho biết rằng một bệnh viện ở Việt Nam đã nhận máy thở được chính phủ Mỹ trao tặng để điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tin cho hay, Bệnh viện Phổi Trung ương “đã nhận 4 máy thở” trong tổng số 100 máy thở Hoa Kỳ trao tặng cho Việt Nam và “sẽ tiếp tục nhận được các hỗ trợ từ USAID”.

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ cho biết thêm rằng các nhân viên của bệnh viện này gần đây tham gia tập huấn về cách sử dụng loại máy thở được phía Mỹ cho là “nhỏ gọn, dễ lắp đặt và giúp Việt Nam có sự linh hoạt” trong điều trị bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Phía Hoa Kỳ đưa ra thông báo trên trong lúc chính quyền Việt Nam xác nhận ca nhiễm COVID-19 tại cộng đồng đầu tiên ở TP HCM sau gần 90 ngày không ai mắc bệnh.

Sau đó, phái đoàn ngoại giao Mỹ ở Việt Nam đã “khuyến cáo công dân Hoa Kỳ đang sinh sống tại Việt Nam, đặc biệt là tại khu vực TP. HCM, cần thận trọng và theo dõi sát sao các hướng dẫn của chính quyền sở tại”.

Không chỉ giúp Việt Nam thiết bị và tài chính, phía Mỹ đã hỗ trợ đào tạo các “thám tử dịch bệnh”, tức các cán bộ dịch tễ học, để ứng phó với COVID-19, theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh của Mỹ.   

Xem thêm

Nhận báo giá qua email