Best Buy mở thêm một cửa tiệm outlet để tiêu thụ các món hàng được trả lại

Nhằm mục đích giảm thiểu sự thiệt hại từ những mặt hàng được trả lại bởi khách tiêu thụ vì nhiều lý do đa dạng, công ty Best Buy vừa mới khai trương một cửa hàng “outlet” chuyên bán với giá rẻ hơn khoảng 30% các hàng hoá như TV, đồ điện tử và các máy móc gia dụng.
Thông thường, cứ mỗi 10 món hàng mua về từ tiệm là sẽ có một món được khách hàng mang trả lại, vì nhiều lý do như mầu và mẩu mã không thích hợp, kích cỡ quá lớn v.v., cộng với chính sách của tiệm rất dễ dãi cho khách hàng được tự do trả lại. Thống kê cho thấy vào năm ngoái, cư dân tại Texas đã trả lại khoảng 6.3% số hàng đã mua, trị giá lên đến 30.7 tỷ Mỹ-kim.
Nhiều cửa hàng bán lẻ gần đây đã áp dụng các chính sách giới hạn lại việc hoàn trả hàng hoá, cũng như tăng cường các kế hoạch tiêu thụ nhanh chóng các mặt hàng trả lại bằng cách bán giảm giá so với các mặt hàng còn nguyên trong thùng như khi chuyển sang các cửa tiệm “outlet”.
Vào tháng trước, công ty Conn’s cũng đã mở một cửa hàng chuyên bán tống bán tháo các mặt hàng bị tồn đọng tại một nhà kho khổng lồ ở khu gần phi trường Bush. Công ty Best Buy đã mở cửa hàng “outlet” đầu tiên vào năm 2014 tại Chicago và sau đó đã phát triển thêm với 13 tiệm “outlet” khác trên toàn quốc như Houston, San Antonio và Farmers Branch tại Texas. Cửa hàng “outlet” của Best Buy tại Houston sẽ chỉ mở cửa trong 3 ngày cuối tuần từ 11 giờ sáng đến 7 giờ tối.

Nhận báo giá qua email