Bị bắt vì mở tiệc ma túy mừng tìm thấy viên ngọc trai 8 tỉ

Sau khi tìm thấy viên ngọc trai màu cam quý hiếm ước tính trị giá gần 8 tỉ đồng, một ngư dân 37 tuổi ở Thái Lan đã mở tiệc ma túy đá ăn mừng và bị bắt.

Theo Daily Mail, ngư dân tên Hatchai Niyomdecha, 37 tuổi, đã mời bạn bè đến nhà của mình ở Nakhon Si Thammarat (Thái Lan) để ăn mừng sau khi được một nhà sưu tầm đề nghị mua lại viên ngọc trai màu cam với giá 250.000 bảng Anh.

Cảnh sát cho biết đã tìm thấy hàng ngàn viên ma túy đá chứa trong 3 gói khác nhau tại nhà của Hatchai sau khi những người hàng xóm phàn nàn về tiếng nhạc ầm ĩ và mùi kỳ lạ giống chất gây nghiện.

Một số ống ma túy đã được tìm thấy trong nhà. Ngoài ra, cảnh sát còn thu giữ một hộp ước tính chứa gần 16.000 viên ma túy đá được giấu gần căn nhà của Hatchai.

Hatchai phủ nhận số ma túy trên là của mình. Nhưng kết quả kiểm tra cho thấy dấu vân tay của Hatchai đã được tìm thấy trên tất cả các hộp.

Vụ việc hiện đang tiếp tục được điều tra. Hatchai đã bị tạm giữ để thẩm vấn.

Tuần trước, Hatchai đã gây xôn xao khi tuyên bố tìm được viên ngọc trai màu cam có kích thước rất lớn, trọng lượng 7,68gram.

Hatchai cho biết anh đã có một giấc mơ kỳ lạ vài ngày trước khi tìm thấy viên ngọc quý. Hatchai kể: “Một ông già mặc đồ trắng với bộ ria dài nói với tôi rằng hãy đến bãi biển để nhận một món quà. Tôi nghĩ ông ấy đã dẫn tôi đi tìm viên ngọc trai”.

Ngọc trai melo được hình thành trong vỏ của loài ốc biển có tên Melo Melo. Khác với ngọc trai truyền thống được tìm thấy bên trong con trai. Loại ngọc này không thể nuôi cấy nhân tạo, mà chỉ có trong tự nhiên.

Ngọc Melo có màu từ cam, đến vàng sậm hoặc nâu. Trong đó, màu cam là màu đắt nhất với tỉ lệ xuất hiện chỉ khoảng 1 trên vài ngàn.

Ngọc Melo thường được tìm thấy ở biển Đông, vùng nước nông ngoài khơi bờ biển Việt Nam, Thái Lan, hoặc ngoài khơi Myanmar.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email