Bị đình chỉ dạy học vì sao chép các bài thi của tỉnh bang

Một giáo viên trung học ở B.C. tên là Jay Alexander Kohlman mới đây đã bị ủy ban quy định tư cách giáo viên tỉnh bang B.C. (British Columbia Commission for Teacher Regulation – BCCTR) ra quyết định đình chỉ công tác, sau khi bị phát giác đã copy các bài thi của tỉnh bang và còn nói dối với các viên chức giáo dục.
Ông thầy giáo môn tiếng Anh lớp 12 ở Vernon này cụ thể đã bị phát giác sử dụng những tài liệu thi cử “hạn chế”, để dùng làm bài chuẩn bị thi cử cho các học sinh của mình. Ông ta bị đình chỉ tổng cộng 4 ngày trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh vừa qua.
Theo BCCTR, giáo viên Jay Alexander Kohlman đã phạm lỗi tạo ra các bài thi mẫu tiếng Anh của tỉnh bang bằng cách sử dụng những câu hỏi mà ông ta lấy được từ các bài thi của tỉnh bang trước đó, vốn là những bài được “bảo mật” bởi bộ giáo dục B.C. Cần hiểu rõ, bộ giáo dục B.C. không công khai những tài liệu thi cử “an ninh” đó để được dùng như những câu hỏi nghiên cứu hoặc thực hành vì bộ sẽ dùng lại những bài đọc và các câu hỏi đó. Việc sao chép, lưu trữ, hoặc chia sẻ các tài liệu như thế sẽ bị xem là hành vi vi phạm trực tiếp chính sách bảo mật thi cử của bộ giáo dục, một điều mà ông giáo viên Kohlman này thừa nhận là có biết. Một cuộc điều tra phát giác thấy rằng trong tháng Giêng 2018, ông Kohlman đã yêu cầu được xem qua bài thi tỉnh bang lớp 12 năm đó, nhưng thay vì chỉ xem qua thì ông lại đi copy nó. Thế mà khi bị phó hiệu trưởng nhà trường trực tiếp hỏi liệu ông ta trước đó có làm ra một bản copy nào hay không thì ông ta đã phủ nhận.
Giáo viên Kohlman cũng bị phát giác đã nói dối khi ông ta phủ nhận đã dùng những tài liệu thi cử bảo mật này để chuẩn bị cho các học trò của mình trong kỳ thi tỉnh bang sau đó. Hậu quả là ông bị đình chỉ không cho hưởng lương trong 1 ngày vào đầu niên học hồi tháng 9-2018. Sau đó, ông ta lại bị đình chỉ thêm 3 ngày nữa, từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 12 cũng trong năm 2018 sau khi đồng ý với một thỏa thuận giải quyết sự việc với ủy viên đặc trách quy định tư cách giáo viên hồi đầu tháng 12-2019. Trong một quyết định được đăng online vào đầu tuần này, ủy viên Howard Kushner đã gọi quyết định đình chỉ ông ta là một “hậu quả tất yếu”.
Theo BCCTR, ông thầy giáo Kohlman này đã có chứng chỉ hành nghề dạy học từ năm 1995.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email