Bị kết án 99 năm tù về tội lạm dụng tình dục con ruột

Michael Wayne Kelly. Photo: Courtesy Of The Montgomery County Sheriff's Office

Một bồi thẩm đoàn ở Montgomery County ở phía bắc của Houston đã đồng thanh đi đến phán quyết kết án 99 năm tù đối với một người đàn ông ở Pasadena về tội đã lạm dụng tình dục với hai đứa con ruột của mình trong thời gian dài, kể cả khi đứa bé chỉ mới lên 5 tuổi.
Đó là ông Michael Wayne Kelly, 38 tuổi, đã bị cáo buộc tội liên tục lạm dụng trẻ em. Trong cuộc điều tra, nhà chức trách phát giác chuyện ông Kelly đã từng có quan hệ tình dục với đứa con 6 tuổi của ông trong một năm trời khi cả hai cùng chung sống tại Pasadena và Porter, cũng như đã xâm phạm tình dục một đứa con khác 14 tuổi trong gần suốt một thập niên trong những lần ông đi thăm viếng con.
Vào tháng 10 năm 2014, một thám tử của Ty Cảnh Sát Montgomery County đã bắt đầu cuộc điều tra sau khi một trong hai đứa con này đã báo cáo những hành động lạm dụng của ông Kelly với Sở Cảnh Sát ở thị xã Port Lavaca.
Các công tố viên đã yêu cầu bồi thẩm đoàn cần phải trừng phạt nặng nề ông Kelly để bảo vệ hai đứa con nhỏ này sẽ không bao giờ còn phải lo sợ về việc ông Kelly đang ở đâu và có thể sẽ tiếp tục hành hạ bọn chúng.
Phụ tá Biện lý là luật sư Lisa Stewart nói rằng ông Kelly “không phải là một người cha đúng nghĩa, ông ta chỉ là một người chuyên săn lùng các trẻ nhỏ để điều khiển chúng và các công tố viên đã vui mừng khi biết bồi thẩm đoàn đã đưa ông ta đi vào tù cho đến cuối đời.” Và bà cũng đã khen ngợi sự can đảm của những đứa trẻ này đã đồng hành đi hết đoạn đường trong tiến trình pháp lý này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email