Bị Mỹ cảnh cáo, Bắc Hàn tuyên bố “không còn gì để mất”

Một quan chức cấp cao của Bắc Hàn hôm 9/12 tuyên bố nước này không còn gì để mất, sau khi Tổng thống Donald Trump cảnh báo Bình Nhưỡng có thể mất tất cả nếu quay lại thái độ thù địch với Washington.
“Có quá nhiều thứ ông Trump không biết về Bắc Hàn. Chúng tôi không còn gì để mất”, ông Kim Yong-chol, cựu đặc phái viên đàm phán hạt nhân của Bắc Hàn, hôm nay 9/12 tuyên bố.
Theo ông Kim Yong-chol, Mỹ nên suy nghĩ về việc làm thế nào để ngăn hai nước không xảy ra xung đột, thay vì dành thời gian để lựa chọn xem nên đưa ra cảnh báo như thế nào.
Cùng ngày, truyền thông Bắc Hàn tuyên bố nước này vừa hoàn tất thành công một cuộc thử nghiệm “rất quan trọng” tại bãi phóng vệ tinh Sohahe, vụ thử nghiệm có thể làm thay đổi “vị thế chiến lược” của Bắc Hàn trong tương lai gần.
Theo ông Kim Yong-chol, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho đến nay vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn cứng rắn nào với Tổng thống Trump. Quan chức Bắc Hàn này cho rằng đây là nỗ lực rõ ràng của ông Kim Jong-un để ngăn tình hình trở nên xấu nhất.
“Tuy nhiên, nếu tình hình vẫn tiếp tục như vậy, tôi nghĩ quan điểm của chủ tịch chúng tôi về ông Trump có thể cũng sẽ thay đổi”, ông Kim Yong-chol nói.
Tổng thống Trump tuần trước cảnh báo, Mỹ có thể dùng sức mạnh quân sự với Bắc Hàn nếu cần. Đáp lại, Bắc Hàn giận dữ cảnh báo sẽ có đáp trả tương xứng ở bất kỳ cấp độ nào, nếu Mỹ sử dụng vũ lực với Bình Nhưỡng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email