Bị phạt vì chạy quá chậm trên xa lộ tỉnh bang Ontario

Toronto: Trong hôm thứ bảy ngày 1 tháng 4, sở cảnh sát tỉnh bang Ontario cho biết là nhân viên cảnh sát đã biên phạt một người lái xe trên xa lộ 401, vì tội lái xe .. quá chậm!
Trước đây người ta vẫn chỉ nghe nói đến những người lái xe bị phạt vì chạy quá nhanh, chứ ít khi có ai nói là bị phạt vì chạy quá chậm!
Trong hôm thứ bảy ngày 1 tháng 4, cảnh sát viên Kirk Papadopoulos của sở cảnh sát tỉnh bang Ontario nói là một người lái xe trên xa lộ 401 đã bị phạt ví lái xe chạy ở tốc lực 60 cây số 1 giờ trên xa lộ mà vận tốc cho phép là 100 cây số một giờ.
Cũng theo cảnh sát viên Papdopoulos thì người lái xe này bị phạt vi lái xe quá chậm, làm cản trở lưu thông!
Không thấy biết là số tiền phạt của một người chạy quá chậm của sở cảnh sát tỉnh bang Ontario là bao nhiêu, nhưng nếu chạy quá nhanh thì tiền phạt sẽ tăng theo số cây số mà người này chạy quá tốc độ
ấn định.
Chạy xe quá nhanh hay quá chậm cũng đều bị phạt, vậy thì tốc độ nào mà người ta nên duy trì để khỏi bị phạt ở tỉnh bang Ontario?
Theo nhận định chung của nhiều người lái xe kinh nghiệm trên các xa lộ ở tỉnh bang Ontario thì tuy tốc độ tối đa là 100 cây số một giờ, nhưng cảnh sát sẽ không phạt nếu một người chạy dưới 120 cây số một giờ.
Còn tốc độ thấp nhất mà người ta nên duy trì trên xa lộ , không kể những ngày có bão tuyết, là trên 80 cây số một giờ!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email