Bí quyết dán lông mi giả

Thực tế, dán lông mi giả đã khó và để có làn mi giả tự nhiên lại càng khó hơn. ELLE cho biết những mẹo dán mi đơn giản nhưng vô cùng hữu ích sau.
Làm cong lông mi giả trước khi sử dụng
Sau khi lấy lông mi giả ra khỏi bao bì, nên uốn cong mi. Có thể quấn dải mi quanh một vật nào đó hoặc dùng kẹp uốn mi. Như vậy có thể định hình lại hàng mi, giúp cho lông mi giả ôm sát đường cong của mí mắt. Với mẹo nhỏ này, việc dán lông mi giả sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Tỉa mi phù hợp với dáng mắt
Rất khó tìm được lông mi giả phù hợp với dáng mắt của mình. Hơn nữa, việc dán lông mi giả quá dài sẽ tạo cảm khó chịu và thiếu tự nhiên. Bởi vậy, nên tỉa mi trước khi dán để có được cặp mi phù hợp. Chỉ cần đặt lông mi giả chưa dính keo lên mi mắt thật để đo, sau đó tỉa bớt phần đuôi bị dư.
Lưu ý, để không làm hỏng dáng mi, không nên tỉa phần đầu của lông mi giả. Đối với những người mới tập dán mi, nên sử dụng loại mi giá rẻ để luyện tập.
Cách dán keo lên lông mi giả
Bước dán keo là một trong những bước rất quan trọng. Chuyên gia trang điểm Joanna Simkin – người đã từng làm việc với các ngôi sao như Issa Rae, Kerry Washington và Zayn Malik đã chia sẻ một vài mẹo dán keo lên mi. Theo cô, mọi người thường mắc lỗi dán mi lên mắt khi keo còn chưa khô khiến cho lông mi giả không giữ được độ bám và có khả năng bị rơi ra. Vì thế sau khi dán keo lên mi, nên chờ khoảng 30 giây để keo có độ khô vừa phải. Hơn nữa, nên gập hai đầu mi lại với nhau trong lúc chờ keo khô để dàn đều keo cho cả hàng mi.
Xác định điểm dán mi
Nếu không biết nên dán mi ở đâu, kẻ mắt chính là “cứu tinh”. Có thể kẻ một đường dọc theo đường viền mi, sau đó dựa theo đường kẻ để dán mi. Cách này vô cùng đơn giản và hữu hiệu.
Luôn mở mắt khi dán mi
Để tránh tình trạng keo dán dính lên đường kẻ mắt, nên cố gắng giữ cho mắt luôn mở trong quá trình dán mi. Đặt một chiếc gương phía dưới giúp dễ dàng hơn trong việc quan sát.
“Ngụy trang” lông mi giả
Yếu tố quan trọng nhất trong việc dán mi chính là độ tự nhiên của lông mi giả. Ai cũng muốn làn mi của mình trông tự nhiên nhất có thể. Vì vậy, sau khi đã dán mi lên, nên dùng bút kẻ mắt dạng nước hoặc gel để che giấu đường viền của lông mi giả.
Chỉ dùng một nửa của lông mi giả
Đây là một cách biến tấu khá thú vị của việc dán lông mi giả. Nếu yêu thích phong cách trang điểm mắt mèo, đây là một mẹo hay không nên bỏ qua. Chuyên viên trang điểm kiêm Youtuber – Bailey Sarian – gợi ý cách cắt lông mi giả làm hai và dán mi lên góc ngoài của mắt. Cách làm này có thể tạo hiệu ứng mắt mèo và giúp bạn trở nên quyến rũ và cá tính hơn.
Lông mi giả đơn
Loại mi này tạo hiệu ứng tự nhiên hơn trong khi vẫn giúp đôi mắt trở nên nổi bật. Lông mi đơn thường được áp dụng cho kiểu trang điểm mắt khói hoặc mắt sắc.
Có nên sử dụng mascara?
Chuốt mascara để hàng lông mi giả tiệp màu với mi thật và tạo cảm giác tự nhiên hơn. Vì vậy đây được xem như là một mẹo khá phổ biến thường được mọi người áp dụng. Tuy nhiên, điểm trừ chính là việc mascara khiến lông mi giả kém bền. Lông mi giả dùng qua mascara thường sẽ có vi khuẩn nên chỉ có thể dùng một hoặc hai lần. Khuyến nghị chỉ nên sử dụng mascara cho những loại mi giá rẻ.
Xem thêm

Nhận báo giá qua email