Bí quyết giúp giữ màu tóc nhuộm lâu phai

Để màu tóc nhuộm được giữ lâu phai, cần lưu ý điều gì?

Gội đầu với nước lạnh

Nước nóng không chỉ làm làn dễ khô và sạm đi, mà còn gây ảnh hưởng đến màu nhuộm của tóc. Nhiệt độ cao khiến lớp biểu bì tóc giãn nở, dẫn đến sự thất thoát của lượng dầu tự nhiên trên mái tóc, làm màu nhanh phai đi hơn. Do đó, chuyên gia làm tóc Shawnee Heltsley đã khuyên bạn nên sử dụng nước lạnh khi gội đầu: “Tôi luôn nói với khách hàng hãy gội đầu với nhiệt độ nhẹ, sau đó trước khi lau khô tóc hãy xả lại nước lạnh để đóng lớp biểu bì trên tóc lại. Chính điều này sẽ giúp màu của tóc được giữ lâu hơn, các lọn tóc cũng sẽ được ngậm nước và ít chẻ ngọn hơn.”

Tránh sử dụng dầu gội có chứa sulfate

Sulfate là chất hoạt động bề mặt có tác dụng tẩy rửa, thường được sử dụng trong sản phẩm chăm sóc cá nhân. Tuy nhiên, vì mang hoạt tính tẩy mạnh nên dầu gội chứa sulfate sẽ khiến lớp dầu tự nhiên bảo vệ tóc bị bòn rút từng ngày, từ đó tóc thêm khô và nhanh phai màu.

Nên dùng các sản phẩm dầu gội không chứa sulfate, các loại dầu xả chuyên sâu dưỡng ẩm để làm mềm tóc và phục hồi những ngọn tóc xơ rối. Chỉ khi tóc chắc khỏe từ bên trong, các phần tử màu nhuộm cũng sẽ trở nên dễ dàng bám chặt lâu hơn. 

Giữ màu tóc nhuộm với tinh dầu thiên nhiên

Nên tìm đến những loại tinh dầu thiên nhiên như: dầu argan, dầu dừa, dầu jojoba, dầu hạnh nhân… với công dụng phục hồi, chăm sóc, điều trị và cải thiện sức khỏe của mái tóc. Ngoài ra, tinh dầu thiên nhiên còn chứa các chất axit béo thấm sâu vào tóc. Khi các chất béo thiếu ở lớp biểu bì của mái tóc nhuộm được bổ sung, tóc sẽ chắc khỏe và phần tử màu nhuộm được bám lâu trên tóc hơn.

Màu tóc nhuộm nói không với tiếp xúc chất “chlorine”

Một trong số nguyên nhân để màu tóc nhanh phai đi trông thấy không chỉ nằm ở yếu tố dưỡng tóc của mỗi người, mà còn do thói quen không bảo vệ mái tóc mỗi khi đi bơi. Theo chuyên gia làm tóc hàng đầu – Pasquale Caselle, “trong hồ bơi có chứa chất chlorine cực mạnh khiến màu tóc nhuộm bị tẩy, không còn giữ được màu nhuộm gốc như mong muốn. Những màu tóc nhuộm vàng sẽ ngả màu tái đi, còn màu nhuộm đậm sẽ mất đi độ bóng.’’

Chính vì thế, nên quấn tóc cẩn thận và đội mũ bơi chuyên dụng để hạn chế tối đa tóc tiếp xúc với nước hồ bơi.

Hạn chế sử dụng máy sấy tóc

Tránh xa những dụng cụ có nhiệt độ cao cho tóc như: máy sấy tóc, máy uốn, máy ép tóc… vào tuần đầu tiên sau khi nhuộm tóc. Đó là bí quyết giúp màu tóc lâu phai, theo chuyên gia làm tóc Michael Boychuck. Sau 1 tuần đó, Michael cũng khuyên nên tránh bật nhiệt độ quá lớn của máy sấy tóc để ngăn quá trình phai màu diễn ra nhanh hơn. Thay vì vậy, Michael đưa ra gợi ý: 

“Bạn hãy dưỡng tóc với dầu dưỡng hay xịt tóc chống hư tổn, sau đó sấy tóc ở chế độ mát để màu tóc nhuộm được giữ lâu hơn.”

Ngay cả tóc cũng cần chống nắng

Màu tóc nhuộm luôn “cẩn trọng” trước những tác động của nhiệt độ quá cao. Khi ra ngoài đường cũng cần “chống nắng” cho mái tóc. Tia UV không chỉ gây hại đến làn da, mà nó còn khiến tế bào tóc nhanh chóng bị phá vỡ cấu trúc liền mạch, dẫn đến tình trạng dễ bạc màu tóc và mái tóc dễ xơ rối, chẻ ngọn theo thời gian. Ngoài chống nắng vật lý từ nón, áo khoác thì một loại xịt tóc chống nắng chuyên dụng cũng cần cho tóc nhuộm.

(Theo ELLE)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email