Bị uy hiếp bằng súng, một thợ sửa máy lạnh kiện BS Hotze đòi bồi thường 1 triệu Mỹ-kim

Một người thợ sửa máy lạnh đã vừa nộp đơn thưa kiện tại tòa án Bác sĩ Steve Hotze, một nhà tranh đấu bảo thủ cực hữu và tổ chức của ông ta để đòi bồi thường 1 triệu Mỹ-kim vì tội đã thuê mướn một cựu Đại úy Cảnh sát là Mark Aguirre dùng súng uy hiếp.

Sự việc xảy ra vào năm ngoái khi ông Aguirre đã lái chiếc xe của mình húc chiếc xe tải của ông David Zuniga vào bên vệ đường và dùng súng để uy hiếp, với lý do là tình nghi anh Zuniga đang chở 750,000 lá phiếu gian lận trong ngày 19/10. Nhưng đây chỉ là chiếc xe tải làm việc của anh Zuniga và trên xe chỉ có toàn dụng cụ và phụ tùng về máy lạnh.

Cuộc điều tra của cảnh sát cho biết là ông Aguirre đã được tổ chức Liberty Center for God do Bác sĩ Hotze thành lập thuê mướn và trả số tiền $266,400 để điều tra về những cáo giác có gian lận bầu cử tại Harris County. Tuy ông Hotze nói rằng cựu đại úy cảnh sát Aguirre đã từng được ông thuê mướn như là một thám tử tư và được nhiều người khen và giới thiệu, nhưng trong thực tế ông Aguirre này chẳng tìm được bằng chứng gì về gian lận bầu cử. Ông Aguirre đã bị bắt giữ và truy tố ra tòa về tội danh tấn công nghiêm trọng bằng vũ khí sát thương. Nếu bị kết án, ông ta có thể lãnh án đến 20 năm tù giam.

Trong đơn kiện về bồi thường dân sự, ông Zuniga buộc Bác sĩ Hotze phải bồi thường về những thiệt hại gây ra và những đau đớn về thể xác và tinh thần, cùng với những phí tổn về điều trị y khoa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email