Bị xe tông chết vì dừng lại giúp người gặp nạn

Một người đàn ông 47 tuổi gốc ở Salmon Arm, B.C. đã thiệt mạng trong một tai nạn xe hơi liên hoàn đến 3 chiếc trên Xa lộ Coquihalla vào tối thứ Năm 16-5. Theo cảnh sát, ông này đã ngừng xe lại để tìm cách giúp một nhóm người bị mắt kẹt trong một tai nạn nhỏ mới vừa xảy ra trước đó.

Cảnh sát cho biết trước đó thì một chiếc xe hơi nhỏ đã va chạm với một chiếc xe thương mại đang chạy hướng bắc gần Coldwater Interchange, phía nam Merritt. Không ai bị thương và trong lúc 2 người lái xe đang đứng bên lề đường để trao đổi các thông tin thì một va chạm liên hoàn đã xảy ra khi có thêm 2 chiếc nữa lủi vào nhóm người trong đó có 2 người lái xe và ông 47 tuổi. Ông 47 tuổi được xác nhận tử vong ngay tại hiện trường sau khi các nhân viên cấp cứu đến vào lúc khoảng 5:30 chiều giờ tỉnh bang hôm đó.

6 người, trong đó có người lái xe và 1 hành khách từ vụ va chạm đầu tiên, đã bị thương. Tất cả được đưa đến bệnh viện. Hai người trong tình trạng nguy kịch thì được chở bằng trực thăng cứu thương, còn 4 người kia trong tình trạng ổn định thì được chở bằng xe cứu thương.

Đây là lần thứ 2 trong vòng chỉ vài tháng cũng ở trên xa lộ này có một người qua đường đã bị thiệt mạng sau khi dừng xe lại để giúp đỡ người khác. Vì tại nạn nói trên, hôm đó đoạn xa lộ giữa Hope và Merritt đã bị đóng cửa suốt nhiều giờ.

Một nhân chứng tên là Joshua Knaak cũng từng là một nhân viên cấp cứu tình nguyện cho biết đang lái xe từ Kamloops đến Vancouver thì có nhìn thấy 3 chiếc xe dường như đã đụng vào nhau rất dữ dội, trong đó ít nhất 1 chiếc có vẻ bị hư hại rất nặng. Các nhân viên cấp cứu phải làm hô hấp nhân tạo cho 1 người và ít nhất 1 người bị mắc kẹt dưới 1 chiếc xe. Có tới 2 máy bay trực thăng cứu thương đã có mặt tại hiện trường hôm đó.