Bianca Andreescu là tay vợt Canada đầu tiên đoạt một giải quần vợt lớn.

Flushing Meadow, New York: Trong chiều hôm thứ bảy ngày 7 tháng 9, trên 24 ngàn khán giả đã ngồi chật cầu trường Arthur Ashe trong một ngày se lạnh đầu mùa thu, với ý nghĩ trong đầu hầu hết mọi người là chờ giờ đăng quang của tay vợt Hoa Kỳ: Serena Williams sẽ đoạt cúp vô địch quần vợt Hoa Kỳ và là cúp vô địch quần vợt lớn thứ 24 của tay vợt Williams.
Không phải thế, tay vợt thiếu nữ Bianca Andreescu của Canada đã hạ tay vợt kỳ cựu Serena Williams với tỷ số 6-3 và 7-5 và trở thành tay vợt người Canadians đầu tiên đoạt một cúp vô địch quần vợt lớn trên thế giới: 4 giải quần vợt được gọi là lớn ( majors hay grand slam) là giải quần vợt Hoa Kỳ, Úc Đại Lợi, Pháp và Anh ( Wimbledon).
Trong tháng 7 vừa qua, tay vợt Bianca Andreescu cũng đã đoạt giải vô địch quần vợt Canada( Rogers Cup) sau khi tay vợt Serena Williams đã bỏ cuộc vì bị vọp bẻ.
Tay vợt Bianca Andreescu đã thắng những chiến thắng hết sức bất ngờ: từ hạng 178 trong bảng sắp hạng các nữ tay vợt trên thế giới trong năm ngoái 2018 và trở nên tay vợt hàng đầu thế giới trong vòng 1 năm.
Đây cũng là năm đầu tiên tay vợt Bianca Andreescu được quyền tham dự một giải quần vợt lớn trên thế giới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email