‘Biệt đoàn mỹ nữ’ Bắc Hàn đồng ý cổ vũ Nam Hàn tại Olympic

Nhóm nữ cổ động viên được mệnh danh “biệt đoàn mỹ nữ” của Bắc Hàn đã đồng ý cổ vũ cho các vận động viên Nam Hàn tại Olympic sắp tới.
Yonhap dẫn lời một viên chức giấu tên thuộc hội đồng tổ chức Thế vận hội Mùa đông PyeongChang cho biết: “Đội nữ cổ động viên Bắc Hàn đã chấp thuận tham gia những sự kiện có mặt các vận động viên Nam Hàn. Những cổ động viên này sẽ tham dự lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội và tất nhiên là cả các trận đấu của đội khúc côn cầu chung của hai miền”.
Bắc và Nam Hàn hồi đầu tháng 1 đạt được thỏa thuận lịch sử khi Bình Nhưỡng đồng ý cử các vận động viên, một đội biểu diễn nghệ thuật và 230 thành viện đội cổ động viên cổ vũ tới PyeongChang, Nam Hàn, nơi diễn ra Thế vận hội Mùa đông vào tháng hai tới đây. Bình Nhưỡng cũng đồng ý thành lập một đội khúc côn cầu nữ chung với 23 thành viên đến từ Nam Hàn và 12 thành viên Bắc Hàn.
Sự xuất hiện của đội cổ động viên Bắc Hàn mệnh danh “biệt đoàn mỹ nữ” được dự đoán sẽ thu hút sự chú ý tại các sự kiện. Trước đó, Bắc Hàn từng cử khoảng 240 cổ động viên đến Nam Hàn tham dự ba sự kiện thể thao là Thế vận hội châu Á 2002 ở Busan, Đại hội Thể thao Trường đại học năm 2003 ở Daegu và giải Vô địch Điền kinh châu Á năm 2005 ở Incheon.
Việc Bắc Hàn cử đội cổ động viên đến Nam Hàn, lần đầu tiên sau hơn 10 năm, có thể xem là một hành động hữu nghị, đồng thời giúp cải thiện hình ảnh của Bình Nhưỡng trên thế giới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email