Biên giới Canada-Hoa Kỳ sắp được mở cửa lại?

Toronto: Trong khi có những nỗ lực của chính quyền Hoa Kỳ và Canada chủng ngừa covid cho tất cả cư dân, thì có những yêu cầu của nhiều chính trị gia muốn mở cửa lại biên giới giữa hai nước.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ năm ngày 11 tháng 3, dân biểu Brian Higgins của tiểu bang New York đã yêu cầu tổng thống Biden làm việc với thủ tướng Trudeau để mở cửa lại biên giới giữa hai nước.
Dân biểu Higgins muốn biên giới sẽ được mở cửa một phần vào ngày Chiến Sĩ Trận Vong , ngày 31 tháng 5 sắp đến, và mở cửa hoàn toàn vào ngày Quốc Khánh Hoa Kỳ 4 tháng 7.
Dân biểu Higgins cũng là chủ tịch của nhóm dân biểu ở các tiểu bang miền bắc Hoa Kỳ nói là việc đóng cửa biên giới đã gây nguy hại và khó khăn cho những cư dân, gia đình và các cơ sở thương mại ở dọc hai bên bờ biên giới.
Triển vọng biên giới Mỹ Canada được mở cửa lại gia tăng, sau khi tổng thống Biden tuyên bố là toàn thể cư dân Hoa Kỳ sẽ được chủng ngừa covid vào cuối tháng 5.
Đồng thời số người nhiễm và chết vì covid ở Mỹ giảm sút mạnh: trong ngày thứ tư 10 tháng 3, có trên 58 ngàn người nhiễm và 1,477 người chết, so với con số trên 300 ngàn người Mỹ nhiễm và trên 4,400 người chết trong một ngày vào đỉnh cao của đại dịch vào đầu tháng giêng.
Biên giới Canada và Hoa Kỳ đã bị đóng cửa vào tháng 3 năm ngoái, và chỉ cho những người làm những công việc cần thiết qua lại.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email