Biên giới đóng cửa vì COVID-19, “tuyết điểu” Canada đành tụ tập cắm trại ở B.C.

Trên một hòn đảo nhỏ ở sông Fraser của British Columbia là một khu cắm trại tụ tập đông đúc những “snowbirds”, danh từ được dùng để chỉ những người già sợ cái lạnh trong muìa đông Canada.

Vì đại dịch COVID-19 khi biên giới với Hoa Kỳ bị đóng cửa, mùa đông năm nay họ không thể xuống Florida để trốn lạnh.

Marilyn Stone, người quản lý dịch vụ khách tại khu cắm trại cho biết không giống như những năm khác, tất cả 118 địa điểm đầy đủ dịch vụ tại Fort Camping ở Langley đều đã có người ở. Stone nói bắt đầu vào Tháng 3, Thủ tướng Justin Trudeau đã kêu gọi người dân Canada trên khắp thế giới hãy trở về nhà.

Cô Stone cho biết du khách đến từ Nova Scotia, New Brunswick, Quebec, Ontario, Manitoba, Alberta và B.C. đến kiểm dịch và trước khi rời đi vào mùa hè, họ đã đặt chỗ cho mùa đông.

Hội Cắm trại và Xe Giải trí (RV = Recreatinal Vehicle) Canada cho biết ít nhất 50.000 người sử dụng toàn thời gian các phương tiện giải trí thường dành mùa đông của họ ở Hoa Kỳ đã phải tìm một địa điểm ở phía bắc biên giới.

Theo các nhóm du lịch và nhà nghỉ trong tỉnh, hàng nghìn con chim tuyết đã hội tụ về miền Nam B.C., chiếm đầy các khu cắm trại đầy đủ dịch vụ để chờ đợi mùa đông.

Mary Lou Baldwin và cộng sự của cô ấy là Paul Funston thường đi về nhà từ Arizona đến một địa điểm RV ở Grimsby, Ont., Nhưng nó đã bị đóng cửa. Thay vào đó, bà “cầu xin” Fort Camping cho phép họ vào để cách ly vào mùa xuân này. Baldwin, 79 tuổi cho biết bà không có cơ hội mở cửa lại biên giới và đặt Fort Camping cho mùa đông.

Funston, 78 tuổi, nói “Tôi cảm thấy rằng chúng tôi sẽ gặp rắc rối sâu sắc vào mùa đông này vì mọi người, họ không thể đi về phía nam và họ sẽ đến đây. Họ sẽ muốn vào B.C. ” Mưa ở Metro Vancouver vào Tháng 11 và các phần của Tháng 12 đã khiến xe kéo của họ dễ dàng bị cách ly, nhưng họ sẽ không muốn ở lại bất kỳ nơi nào khác. Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, ông Funston nói “Không có nơi nào ở Canada từ Bờ Đông đến khu vực này không không có mùa đông. Vì vậy, không có lối thoát nào khác trừ khi bạn phải đến đây.”

 

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email