Biên giới Hoa Kỳ và Canada sẽ còn tiếp tục bị đóng cửa

Ottawa: Trong một cuộc họp báo mới đây thủ tướng Justin Trudeau nói là tuy thỏa hiệp với Hoa Kỳ cho đóng cửa biên giới giữa hai nước, kéo dài cho đến ngày 21 tháng 10, nhưng Canada sẽ không cho mở cửa lại biên giới cho đến khi tình hình đại dịch tốt đẹp hơn ở Hoa Kỳ.
Như chúng ta cũng biết là số người Mỹ nhiễm covid-19 ngày càng gia tăng lên đến những kỷ lục mới: trong hôm thứ bảy ngày 17 tháng 10, có thêm trên 50 ngàn người Mỹ bị nhiễm covid và nâng tổng số những người Mỹ bị nhiễm covid lên đến trên 8.1 triệu người với gần 220 ngàn người chết.
Thủ tướng Trudeau cũng nói là làn sóng đại dịch thứ nhì đang diễn ra ở Canada, và thật là bực bội cho mọi người phải trải qua thời gian này.
Thủ tướng Trudeau cũng lạc quan là Canada sẽ vượt qua được những trở ngại của làn sóng đại dịch thứ nhì, cho dù mùa cúm đang kéo đến.
Thủ tướng Trudeau cũng khuyến cáo những người Canadians qua Mỹ trốn lạnh trong mùa đông, những con chim trốn tuyết, không nên qua Mỹ trong năm nay, cho dù là hiện nay chính quyền Mỹ vẫn cho những người Canadians qua Mỹ bằng đường hàng không.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email