Biện lý của Liberty County bị bắt vì hành hung vợ

Attorney Logan Pickett

Ông Logan Pickett, Biện Lý của Liberty County, một tỉnh hạt cách Houston khoảng 52 dặm về phía đông bắc, đã vừa bị cảnh sát bắt giữ vì tội hành hung bà vợ đến lỗ máu đầu. Sự việc diễn ra vào thứ Bảy tuần trước khi cảnh sát nhận được lời kêu cứu đến can thiệp tại khách sạn Westin trên đường Texas ở trung tâm thành phố Houston. Vào lúc đó, bà vợ của ông Pickett bước vào sảnh khách sạn với cái đầu bị chảy máu và nhờ nhân viên tiếp tân cứu giúp. Bà nói rằng ông chồng của bà đã xô ngã sau khi hai người cãi vã và bà bị té trúng đầu.
Khi đến nơi, bà Pickett đã không chịu trả lời thêm chi tiết về vụ xô ngã này. Nhưng cảnh sát cũng đã câu lưu ông Pickett, khiến ông phải đối diện với cáo trạng hành hung người thân trong gia đình, một tội tiểu hình hạng A và có thể bị xử đến 1 năm tù và đóng tiền phạt $4,000 nếu bị kết tội bởi bồi thẩm đoàn.
Sau đó, ông Pickett đã được thả tự do sau khi đóng $1,000 là tiền thế chân để tại ngoại hậu tra. Tuy nhiên, các công tố viên cũng yêu cầu có án lệnh bảo vệ an ninh cho bà vợ và quan toà cũng quyết định treo bằng cho phép được mang súng giấu trong người của ông Pickett trong khi chờ đợi nội vụ được xét xử. Quan toà nói rằng những vị chức sắc được dân chúng bầu lên cần phải nêu những tiêu chuẩn về hạnh kiểm cao hơn người thường.
Ông Pickett là người thuộc đảng Cộng Hoà, tốt nghiệp luật sư tại Houston và được bầu vào chức vụ Biện lý vào năm 2012 và sau đó tái đắc cử vào năm 2016. Ông sẽ phải ra hầu toà lần đầu vào ngày 3 tháng 12 và vẫn chưa rõ là ông có bị phạt kỷ luật bởi Luật Sư Đoàn Texas hay không.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email