Biến thể covid Omicron cũng không hung dữ gì nhiều hơn so với biến thể Delta.

Hoa Thịnh Đốn: Trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ ba 7 tháng chạp ở Hoa Thịnh Đốn,. bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc viện nghiên cứu về bệnh truyền nhiễm và dị ứng quốc gia Hoa Kỳ và cũng là bác sĩ cố vấn về covid tại tòa Bạch Ốc, đã nói là loài vi rút biến thể Omicron “gần như là chắc chắn” là nó không hung dữ hơn loài biến thể delta.
Tuy nhiên bác sĩ Fauci cũng nói là chúng ta không nên đặt quá tin tưởng vào những dữ kiện y khoa về những loại biến thể này vừa được công bố, vì những triệu chứng bệnh có thể phải chờ nhiều tuần lễ, mới phát hiện được?
Bác sĩ Fauci đã nói là các dữ kiện vừa được công bố ở xứ Nam Phi thì người ta thấy là số người nhiễm biến thể Omicron và phải nằm bệnh viện ít hơn so với những người nhiễm biến thể delta.
Bác sĩ Fauci nói là trong vòng vài tuần nữa thì người ta sẽ biết rõ hơn về loại covid biến thể Omicron.
Chúng ta cũng biết là 99.9 phần trăm những vụ lây nhiễm covid ở Hoa Kỳ hiện nay là vì con vi rút biến thể delta.
Bác sĩ Angelique Coetzee, chủ tịch hiệp hội các bác sĩ xứ Nam Phi đã nói với phóng viên đài BBC là những người bị nhiễm Omicron có những triệu chứng bệnh rất nhẹ, nhưng có nhiều người trẻ bị nhiễm loại biến thể Omicron này.
Bác sĩ Coetzee đã đưa ra một trường hợp điển hình là một người đàn ông 33 tuổi bị nhiễm loại biến thể Omicron đã có những triệu chứng là mỏi mệt, thân thể đau nhức và bị nhức đầu. Bệnh nhân này không bị ho, không bị sốt, không mất khứu giác.. như những bệnh nhân bị nhiễm loại delta.
Những tin tức lạc quan về loại biến thể Omicron đã giúp các nhà đầu tư phấn khởi: các chỉ số của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và Canada đã gia tăng mạnh mẽ trở lại trong ngày thứ ba 7 tháng chạp.

Tin tức khác...