Biến thể omciron có thể gây bệnh cho những người đã chủng ngừa covid hoàn toàn 2 mũi thuốc.

London, Anh quốc: Kết quả của một cuộc khảo cứu của các khoa học gia của trường đại học Oxford ở Anh quốc, được phổ biến trong hôm thứ hai ngày 13 tháng chạp cho thấy là loại covid biến thể omicron có thể vượt qua được hàng rào chắn của các loại thuốc chủng Pfizer hay Astra Zeneca.
Các nhà khoa học đã khảo sát mẫu máu thử nghiệm của những người đã chủng ngừa covid hoàn toàn bằng thuốc chủng Astra Zeneca hay Pfizer, 28 ngày sau khi những người này chủng ngừa mũi thứ nhì.
Các nhà khoa học đã nhận thấy có sự sút giảm đáng kể của hệ thống miễn nhiễm những người này, trong việc chống lại các biến thể của covid và đặc biệt là loài biến thể omicron.
Theo giáo sư Gavin Screaton, khoa trưởng phân khoa khoa học y khoa của trường đại học Oxford và cũng là trưởng nhóm khảo cứu thì kết quả của cuộc nghiên cứu này cho thấy sự quan trọng trong việc chủng ngừa mũi bổ sung, và ai đến phiên được chủng ngừa mũi bổ sung thì hãy mau mau đi chủng ngừa.
Cũng theo giáo sư Screaton thì tuy chưa có những chứng cớ cho thấy là loài biến thể omicron có gây bệnh nặng và khiến người ta phải vào bệnh viện, nhưng chúng ta vẫn nên cẩn thận phòng ngừa.

Nhận báo giá qua email