Biến thể omicron sắp lên đến đỉnh, nhưng số người nằm bệnh viện vì covid cũng sẽ tăng

Ottawa: Trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ sáu 14 tháng giêng vừa qua, bác sĩ Theresa Tam, giám đốc ty y tế công cộng liên bang Canada đã tiên đoán là tình hình đại dịch covid với biến thể omicron diễn ra ở Canada, sắp lên đến đỉnh và sẽ đi xuống, nhưng số người bị covid và phải nằm bệnh viện trong những ngày sắp tới sẽ gia tăng.
Theo những bản tiên đoán khoa học thì số người Canadians bị nhiễm covid trong những ngày sắp tới có thể lên đến từ 100 ngàn nguòi cho đến 250 ngàn người một ngày.
Nhưng bác sĩ Tam lạc quan là số người nhiễm covid sẽ lên đến đỉnh trong những ngày sắp tới.
Bác sĩ Tam cũng cho biết là những người nhiễm covid loài biến thể omicron, sẽ không phải nằm bệnh viện lâu như những người bị nhiễm những loại biến thể khác như delta..
Thêm nữa các bác sĩ đã có kinh nghiệm chữa trị cũng như đã biết tường tận hơn về loài vi rút, so với thời gian đầu khi mới có đại dịch.
Tính trung bình trong vòng 7 ngày qua, trên toàn Canada có 6,779 bệnh nhân bị covid và phải nằm trong các bệnh viện. 883 người phải nằm trong các khu cấp cứu và có 82 người chết.
Số người nhiễm covid ở Canada nhiều nhất ở lứa tuổi từ 20 tuổi cho đến 39 tuổi, trong khi đa số những người bị nhiễm covid và phải nằm trong bệnh viện là những người trên 80 tuổi.
Trên toàn Canada có trên 3.5 triệu người nhiễm covid và có 32,600 người chết
Bác sĩ Tam cũng cho biết là tính đến ngày thứ sáu 14 tháng giêng, vẫn còn trên 6.5 triệu người Canadians chưa chủng ngừa và những người chưa chủng ngừa vẫn là gánh nặng cho các bệnh viện, các phòng cấp cứu, một khi họ bị lây nhiễm.